74

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૭૪ - આનંદી નાતાલ

૭૪ - આનંદી નાતાલ
૭ સ્વરો
"See in younder manager low"
Tune : Mendelssohn
ગીત ૬૨ ક
Or Humility,
અથવા ભીમપલાસ
કર્તા : એડવર્ડ કેસવાઁલ,
૧૮૧૪-૭૮
અનુ. : કા. મા. રત્નગ્રાહી
જો, આ સુંદર નાનું બાળ, સૂતું ગભાણે આ કાળ;
પૂરાં હાલ કરાયાં છે વચનો અપાયાં જે. જય.
ટેક : જય તું આનંદી નાતાલ ! જય પ્રભુના જન્મકાળ !
હરખજે યરુશાલેમ ! ખ્રિસ્ત જન્મ્યો બેથલેહેમ !
પ્રભુ સ્વર્ગનો જે છે રાય, આવ્યો આ ભૂલોકની માંય;
કેરૂબો મધ્યે રહેનાર, પોઢયો તે ગભાણે ધાર. જય.
બોલો બોલો, હે ઘેટાંપાળ, ઘેટાંની તજી સંભાળ;
છોડી તેને પહાડી વાટ, શું કે'વા ઈચ્છો છો વાત? જય.
"અમો હતા ઘેટાં પાસ, થયું તેજસ્વી આકાશ;
'ભૂએ શાંતિ' ગાતાં ગાન, દૂતે દીધી ત્રાતા જાણ." જય.
હે ઈસુ, નિષ્કલંક બાળ, તું તો કેવો છે પ્રેમાળ;
તજી સૌથી ઊંચું સુખ, નીચે આવ્યો વેઠવા દુ:ખ. જય.
હે પવિત્ર નમ્ર બાળ, પ્રેમી મુખે શિક્ષણ આલ;
થઈએ અમો તું સમાન, નમ્ર અને પ્રીતિમાન. જય.

Phonetic English

74 - Aanandi Naataal
7 Swaro
"See in younder manager low"
Tune : Mendelssohn
Geet 62 K
Or Humility,
Athavaa Bhimapalaas
Kartaa : Edward Casvaal,
1814-78
Anu. : Kaa. Maa. Ratnagraahi
1 Jo, aa sundar naanu baal, sutu gabhaane aa kaal;
Puraa haal karaayaa che vachano apaayaa je. Jay.
Tek : Jay tu aanandi naataal ! Jay prabhunaa janmakaal !
Harakhaje yarushaalem ! Khrist janmyo Bethalehem !
2 Prabhu swargno je che raay, aavyo aa bhulokni maay;
Kerubo madhye rahenaar, podhyo te gabhane dhaar. Jay.
3 Bolo bolo, he ghetaapaal, ghetaani taji sambhaal;
Chodi tene pahaadi vaat, shu ke'vaa ichcho cho vaat? Jay.
4 "Amo hataa ghetaa paas, thayu tejasvi aakaash;
'Bhuae shaanti' gaataa gaan, doote didhi traataa jaan." Jay.
5 He isu, nishkalank baal, tu to kevo che premaal;
Taji sauthi unchi sukh, niche aavyo vethavaa dukh. Jay.
6 He pavitra namr baal, premi mukh shikshan aal;
Thaiae amo tu samaan, namr ane pritimaan. Jay.

Image

Hymn Tune : Mendelssohn - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Mendelssohn


Hymn Tune : HUMILITY- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : HUMILITY - Sung By Lerryson Wilson Christy

Media - Traditional Tune - Raag : Bhimpalasi , Sung By Shalom Methodist Church - 2019

Chords

   G         D  C          D     G   
૧  જો, આ સુંદર નાનું બાળ, સૂતું ગભાણે આ કાળ;
   G      D  C       D     G
   પૂરાં હાલ કરાયાં છે વચનો અપાયાં જે. જય.
    G       Em       G     D
ટેક: જય તું આનંદી નાતાલ ! જય પ્રભુના જન્મકાળ !
    G     D       C       D   G
    હરખજે યરુશાલેમ ! ખ્રિસ્ત જન્મ્યો બેથલેહેમ !