342

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૪૨ - તેં શું આપ્યું મને?

૩૪૨ - તેં શું આપ્યું મને?
પ્રાણ મેં મારો દીધો, રક્ત દીધું વે'વાડી,
પાપથી છૂટો કીધો, શેતાન નીચો પાડી.
મુજ જીવ આપ્યો, આપ્યો તુજ માટ ! (૨)
તેં શું આપ્યું તુજ માટ ? (૨)
હું છોડી સૌ મહિમાય પૃથ્વી પર આવ્યો છું,
ગયો ગરીબી માંય, બહુ દુ:ખ ઉઠાવી હું.
એમ છોડયું, છોડયું મેં બધું ; (૨)
તેં મુજ માટ શું કીધું ? (૨)
અવર્ણ્ય જે દુ:ખો તે મેં બધાં સહ્યાં,
કે તું પામે સુખો, પાપ તારાં માફ થયાં.
એમ દુ:ખમાં, દુ:ખમાં મેં સહ્યું; (૨)
શું, મુજ માટ દુ:ખ સહ્યું ? (૨)
લાવ્યો છું તારણ-નાવ ને માફીરૂપ ઈનામ;
લાવ્યો તારો બચાવ ને શાંતિનો પેગામ.
એમ બધું, બધું હું લાવ્યો, (૨)
મુજ માટ તું શું લાવ્યો ? (૨)


Phonetic English

342 - Te Shu Aapyu Mane?
1 Praan me maaro didho, rakt didhu ve'vaadi,
Paapathi chhooto kidho, shetaan neecho paadi.
Muj jeev aapyo, aapyo tuj maat ! (2)
Te shu aapyu tuj maat ? (2)
2 Hu chhodi sau mahimaay pruthvi par aavyo chhu,
Gayo gareebi maany, bahu dukh uthaavi hu.
Em chhodayu, chhodayu me badhu ; (2)
Te muj maat shu keedhu ? (2)
3 Avarny je dukho te me badhaa sahyaa,
Ke tu paame sukho, paap taaraa maaph thayaa.
Em dukhamaa, dukhamaa me sahyu; (2)
Shu, muj maat dukh sahyu ? (2)
4 Laavyo chhu taaran-naav ne maapheeroop inaam;
Laavyo taaro bachaav ne shaantino pegaam.
Em badhu, badhu hu laavyo, (2)
Muj maat tu shu laavyo ? (2)

Image

Media - Hymn Tune : Kenosis


Media - Hymn Tune : Kenosis - Sung By C.Vanveer