294

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૯૪ - પ્રભુ પર ભરોસો

૨૯૪ - પ્રભુ પર ભરોસો
૧૦, ૧૦, ૧૧, ૧૧ સ્વરો
"Begone Unbelief"
અનુ. : જે. વી. એસ. ટેલર
અવિશ્વાસ નીકળ, ત્રાતા છે પાસે,
સહાય પણ તે લાવતો વહેલો દેખાશે;
હું પ્રાર્થના કરું, ખ્રિસ્ત પૂરું કરશે,
જો વહાણે તે હોય તો ભય ત્યાંથી મટશે.
હું તેને માનું, દુ:ખનો મટાડનાર,
ભૂલેલાંઓને રસ્તો દેખાડનાર;
જો મિત્રો મોત પામી સુખ ઘટી જશે,
સદા તેનું વચન અચળ જ રહેશે.
પામેલો પ્રેમ જ, તે જ મને કહેશે,
અંતે તે મને ડૂબવા ન દેશે;
પ્રત્યેક ઉપકારથી એટલું તો જણાય,
કે તેના ઠરાવથી થાય સદા સહાય.
શા માટે બીહું, કે થાઉં નિરાશ?
સંદેહ કેમ રાખી હું ખોઉં આકાશ?
તે અહીં લગી લાવી વેણ નહિ ખોશે;
શું ભુલાવવા મને બોલાવ્યો હોશે?
ખ્રિસ્તની દયાથી ઔષધ અન્ન થઈ જાય,
દુ:ખ થાય મૂળ સુખનું, કટુ ગળ્યું થાય;
જો હમણાં હોય ભારે, આગળ થાય હર્ષિત,
ને કેવું હોય હર્ષિત જય પામનારું ગીત.

Phonetic English

294 - Prabhu Par Bharoso
10, 10, 11, 11 Svaro
"Begone unbelief"
Anu. : J. V. S. Tailor
1 Avishvaas neekahd, traata chhe paase,
Sahaay pahn te laavto vahelo dekhaashe;
Hu praarthana karu, Khrist pooru karashe,
Jo vahaahne te hoy to bhay tyaanthi matashe.
2 Hu tene maanu, dukhano mataadanaar,
Bhoolelaaone rasto dekhaadanaar;
Jo mitro mot paami sukh ghati jashe,
Sada tenu vachan achahd ja raheshe.
3 Paamelo prem j, te ja mane kaheshe,
Ante te mane doobava na deshe;
Pratyek upakaarathi etalu to jahnaay,
Ke tena tharaavathi thaay sada sahaay.
4 Sha maate beehu, ke thaau niraash?
Sandeh kem raakhi hu khou aakaash?
Te ahee lagi laavi vehn nahi khoshe;
Shu bhulaavava mane bolaavyo hoshe?
5 Khristani dayaathi aushadh anna thai jaay,
Dukh thaay muhd sukhanu, katu gahdyu thaay;
Jo hamahna hoy bhaare, aagahd thaay harshit,
Ne kevu hoy harshit jay paamanaaru geet.

Image

Media - Hymn Tune : Lyons - Sung By Lerryson Christy

Hymn Tune : Lyons - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)