17
Jump to navigation
Jump to search
૧૭ – યહોવા પાળક
| ૧ | યહોવા છે મારો, | પરમ પ્રભુ જે પાળક મહા ! |
| પડે ના તેથી કૈં, | અછત મુજને કો દિન, અહા ! | |
| ૨ | ખવાડે, સુવાડે, | અહરનિશ લીલાં બીડ મહીં, |
| પીવા દોરી જાયે, | નીલ શીતળ ને શાંત જ તહીં. | |
| ૩ | વળી આત્મા માંહે, | અજબ ભરતો તાજગી વિભુ ! |
| ચલાવે સન્માર્ગે, | નિજ પરમ નામે મુજ પ્રભુ. | |
| ૪ | કદી મૃત્યુખીણે, | વિકટ , વસમી વાટ વિચરું, |
|
તહીં તું સાથે છે, |
મન મહીં ધરી ધૈર્ય, ન ડરું. | |
| ૫ | નિહાળે શત્રુઓ, | મુજ પ્રતિ સહુ તીવ્ર નજરે, |
| છતાં મારે માટે, | પ્રભુ પીરસતો ભોજન ખરે ! | |
| ૬ | પ્રભુ ! તેં ચોળ્યું છે, | પ્રીતથી મુજને અત્તર શિરે ! |
| અતિ હર્ષે આજે, | મુજ હ્રદય પ્યાલો જ ઊભરે ! | |
| ૭ | નકી આવે સાથે, | જીવનભર કૃપા , સુજનતા, |
| પ્રભુના નિવાસે, | રહું સુખી સહુ કાળ વસતા. |
Phonetic English
| 1 | Yahova che maaro, | param prabhu je palak maha ! |
| Pade na tethi kain, | achat mujne ko din, aha ! | |
| 2 | Khavaade, suvaade, | aharnish lila bid mahi, |
| Piva dori jaaye, | nil shital ne shant j tahin. | |
| 3 | Vali atma maanhe, | ajab bharato taajagi vibhu ! |
| Chalave sanmaarge, | nij param naame muj prabhu. | |
| 4 | Kadi mrutyukhine, vikat, | vasami vaat vichrun, |
| Tahin tu saathe che, | man mahi dhari dhairya, na daru. | |
| 5 | Nihale shatruo, | muj prati sahu tivr najare, |
| Chata maare maate, | prabhu pirasato bhojan khare ! | |
| 6 | Prabhu ! Te cholyu che, | preetathi mujne attar shire ! |
| Ati harshe aaje, | muj hriday pyaalo j ubhare ! | |
| 7 | Naki aave saathe, | jeevanbhar krupa, sujanata, |
| Prabhuna nivase, | rahu sukhi sahu kal vasata. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod, Raag: Baageshree
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi