160

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૬૦ - ઈસુ મારો પ્રીતમ

૧૬૦ - ઈસુ મારો પ્રીતમ
"I’ve found a friend in Jesus"
Tune: S. S. 104
કર્તા: સી. ડબ્લ્યુ. ફ્રાઈ
ઈસુ છે મારો મિત્ર, તે મારો છે પ્રીતમ;
છે બીજા સૌ કરતાં મને વહાલો.
છે ખીણોની ગુલછડી, ને સૌ કરતાં ઉત્તમ;
શુદ્ધ કરીને સાફ રાખે છે મન મારું.
દુ:ખમાં દે છે દિલાસો, સંકટમાં રાખે સ્થિર;
ને કહે છે મજ પર નાખો સૌ ચિંતા.
ટેક: છે ખીણોની ગુલછડી, પ્રભાતનો તારો તે;
મને વહાલો લાગે બીજા સૌ કરતાં.
દુ:ખ મારું તેણે લીધું, ને વેઠયો છે કલેશ;
પરીક્ષણ મધ્યે મારો છે કિલ્લો.
મેં તેને કાજ સૌ તજ્યું, સૌ મૂર્તિઓ વિશેષ;
અને હાલ તે સાફ રાખે છે દિલ મારું.
સૌ સંસાર મને મૂકે ને શેતાન કરે જોર;
પણ કદી નહિ તજીશ મારો ત્રાતા.
મને તે તજનાર નથી, કદી નહિ કરશે ત્યાગ;
જ્યાં લગ વિશ્વાસથી માનું તેની વાત.
તે મારી સંભાળ માટે ચોફેર રાખે છે આગ;
મને સ્વર્ગી અન્ન ખવાડી રહે છે સાથ.
પછી સ્વર્ગમાં બેસી હું જોઈશ તેનું મોં;
જ્યાં સુખ શાંતિની વહે છે સરિતા.

Phonetic English

160 - Isu maaro preetam
"I’ve found friend in Jesus"
Tune: S. S. 104
Karta: C. W. Fry
1 Isu chhe maaro mitra, te maaro chhe preetam;
Chhe beeja sau karataa mane vahaalo.
Chhe kheenoni gulachhadi, ne sau karataa uttam;
Shuddha kareene saaf raakhe chhe man maaru.
Dukhamaa de chhe dilaaso, sankatamaa raakhe sthir;
Ne kahe chhe maj par naakho sau chinta.
Tek: Chhe kheenoni gulachhadi, prabhaatano taaro te;
Mane vahaalo laage beeja sau karataan.
2 Dukh maarun tene leedhun, ne vethayo chhe kalesh;
Pareekshan madhye maaro chhe killo.
Me tene kaaj sau tajyun, sau moortio vishesh;
Ane haal te saaf raakhe chhe dil maaru.
Sau sansaar mane mooke ne shetaan kare jor;
Pan kadi nahi tajeesh maaro traataa.
3 Mane te tajanaar nathi, kadi nahi karashe tyaag;
Jyaa lag vishvaasthi maanu teni vaat.
Te maari sambhaal maate chopher raakhe chhe aag;
Mane svargi ann khavaadi rahe chhe saath.
Pachhi svargamaan besi hun joish tenun mon;
Jyaan sukh shaantini vahe chhe sarita.

Image

Media - Hymn Tune : THE LILY OF VALLEY - Sung By CNI Anand Choir

Hymn Tune : THE LILY OF VALLEY - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Geet Gunjan - Jeevan Sandesh