18

From Bhajan Sangrah
Revision as of 11:55, 1 September 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૧૮ – યહોવા મારો પાળક છે

૧૮ – યહોવા મારો પાળક છે
મારો પાળક દેવ છે, અછત કદી નહિ થાય;
લીલો બીડે તે મને સુવાને લઈ જાય.
શાંત નદીના તીર પર, દોરે ઝાલી હાથ;
મારો જીવ દિને દિને, બળ પકડે સાક્ષાત્.
સત્ય તણો જ્યાં પાંથ છે, ત્યાં જ ચલાવો પાય;
એવું દેવ કરે સદા, નામ તણે મહિમાય.
મોત તણી છાંયે થઈ, મારે ફરવું થાય;
તેવા ભયની ખીણમાં બીક ન જાણું કાંય.
કાંકે તું મુજ પાસ છે, દૂર નથી કો વાર;
તુજ સોટી ને લાકડી, દિલાસો દેનાર.
મારું ભોજન સિદ્ધ પણ વૈરી સમ્મુખ થાય;
માથે ચોળે તેલ તું, મુજ પ્યાલું ઊભરાય.
જીવનના દિન સર્વમાં, પ્રેમ, દયા મુજ પાસ;
ઈશ્વરમંદિરમાં સદા, હું રાખું મુજ વાસ.

Phonetic English

18 – Yahova Maaro Paadak Che
1 Maaro paadak dev che, achat kadi nahi thaay;
Lilo bide te mane suvaane lai jaay.
2 Shaant nadina tir par, dore jhaali haath;
Maaro jeev dine dine, bad pakade saakshaat.
3 Satya tano jya paanth che, tyaa j chalaavo paay;
Aevu dev kare sada, naam tane mahimaay.
4 Mot tani chaaye thai, maare pharavu thaay;
Teva bhayani khinama bik na jaanu kaay.
5 Kaanke tu muj paas che, dur nathi ko vaar;
Tuj soti ne laakadi, dilaaso denaar.
6 Maaru bhojan siddh pan vairi sammukh thaay;
Maathe chode tel tu, muj pyaalu ubharaay.
7 Jeevanana din sarvama, prem, daya muj paas;
Ishwarmandirama sada, hu raakhu muj vaas.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Manubhai Rathod