88

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૮૮ - પ્રભુ ઈસુનો યરુશાલેમમાં પ્રવેશ

૮૮ - પ્રભુ ઈસુનો યરુશાલેમમાં પ્રવેશ
સુંદર સિયોનની સર્વોત્તમ સુંદરી, વરરાજા આવે જો વૈભવ વિસારી;
વછેરે વિરાજી, નમ્ર, વિરાગી, દિવ્ય પ્રેમ પ્રભાવની લગની લગાડી. જય.
ટેક : જય જય ઈસુ રાજાને વધાવો, જય જય સિયોન વરરાજા પધારો;
ખજૂરી ડાળી, જૈતુનની ઝાડી, વૃક્ષની વાડી, લાવો ઉખાડી,
સરકાવી, ફરકાવી, સૌ પુષ્પો ચઢાવો, જય જય ઈસુ રાજાને વધાવો.
રોમન ગરુડ ઊડે શાલેમ નગર પર, આ બાળો પોકારે હોસાના, હોસાના !
દંભી દુર્ભાષણ ! ફિતૂરી ફજેતા ! પાસ્ખાના પર્વમાં શા ઢોંગ ધતિંગા ! જય.
બાળોનાં નૃત્ય ને નાદ સર્વોતમ, ઈસુને અર્પાયાં શું નહિ અત્યુત્તમ !
પથરા પોકારે, જો બાળો ન ગાજે, હોસાના, હોસાના, વિજયી તું થાજે. જય.

Phonetic English

88 - Prabhu Isuno Charushaalemamaa Pravesh
1 Sundar siyonani sarvottam sundari, vararaajaa aave jo vaibhav visaari;
Vachere viraaji, namr, viraagi, divya prem prabhaavani lagani lagaadi. Jay.
Tek : Jay jau Isu raajaane vadhaavo, jay jay siyon vararaajaa padhaaro;
Khajoori daali, jaitunani jhaadi, vrukshani vaadi, laavo ukhaadi,
Sarakaavi, pharakaavi, sau pushpo chadhaavo, jay jay Isu raajaane vadhaavo.
2 Roman garud ude shaalem nagar par, aa baalo pokaare hosaanaa, hosaanaa !
Dambhi durbhaashana ! Phituri phajetaa ! Paaskhaanaa parvamaa shaa dhonga dhatingaa ! Jay.
3 Baalonaa nrutya ne naad sarvotam, Isune arpaayaa shu nahi atyuttam !
Patharaa pokaare, jo baalo na gaaje, hosaanaa, hosaanaa, vijayi tu thaaje. Jay.

Image

Media

(Instrumental in Waltz)

(With Vocals in Waltz)

Chords

(Waltz Drum Pattern -- ૩/૪)
Em         D         C           D   Em
સુંદર સિયોનની સર્વોત્તમ સુંદરી, વરરાજા આવે જો વૈભવ વિસારી;

Em        D         C            D  
વછેરે વિરાજી, નમ્ર, વિરાગી, દિવ્ય પ્રેમ પ્રભાવની લગની લગાડી. જય.

ટેક :	
      Em   D   Em   Em    D          Em
જય જય ઈસુ રાજાને વધાવો, જય જય સિયોન વરરાજા પધારો;
Em        D         C        D
ખજૂરી ડાળી, જૈતુનની ઝાડી, વૃક્ષની વાડી, લાવો ઉખાડી,
Em     Em     D                 C   D    Em
સરકાવી, ફરકાવી, સૌ પુષ્પો ચઢાવો, જય જય ઈસુ રાજાને વધાવો.