66

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૬૬ - પ્રભુ ઈસુનું ખાલી થવું

૬૬ - પ્રભુ ઈસુનું ખાલી થવું
રાગ : બિહાગ
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
સ્વરનાયક તે દીન બાળક થઈ આવ્યો જગ માંહે દેહ ધરી;
નિજ વૈભવ સારો તમામ તજી, જગ ઉપર પ્રીતિ અનુપ કરી.
વસતો સુખદાયક ઠામ મહીં, પણ આંહી સૂતો એ ગભાણ મહીં;
પ્રતિમા ધરી માનવી ખાલી થયો, દીનતા ધરતાં જગકાજ અહીં.
ધનવાન છતાં નિરધન થયો, કરવા જગને ધનવાન બહુ;
મહા ઊંચ છતાં નીચાણ મહીં, કરવા ઊંચા દિલ માંહે ચહ્યું.

Phonetic English

66 - Prabhu Isunu khali thavu
Raag : Bihaag
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
1 Swarnaayak te din balak thai aavyo jag maahe deh dhari;
Nij vaibhav saaro tamaam taji, jag upar priti anup kari.
2 Vasato sukhdaayak thaam mahi, pan aahi suto ae gabhaan mahi;
Pratimaa dhari maanvi khaali thayo, dintaa dhartaa jagkaaj ahi.
3 Dhanvaan chataa niradhan thayo, karvaa jagne dhanvaan bahu;
Mahaa unch chata nichaan mahin, karvaa unchaa dil maanhe chahyun.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Ms.Celina Christy

Chords

  G           D        C          D  G         
૧ સ્વરનાયક તે દીન બાળક થઈ આવ્યો જગ માંહે દેહ ધરી;
  G           D        C          D  G 
  નિજ વૈભવ સારો તમામ તજી, જગ ઉપર પ્રીતિ અનુપ કરી.