426

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૪૨૬ - પ્રભુ સર્વ સફળતાનું મૂળ

૪૨૬ - પ્રભુ સર્વ સફળતાનું મૂળ
જો ઈશ્વર ઘર ના બાંધે તો મિથ્યા શ્રમ લે ઘર કરનાર;
જો પ્રભુ પુરને રક્ષે નહિ તો વ્યર્થ જ જાગે ચોકીદાર.
વે'લું ઊઠવું, મોડું સૂવું, દુ:ખે ખાવું એ સૌ વ્યર્થ,
કાં કે પ્રભુ નિજ વા'લાંઓ જો ઊંઘે તોપણ સારે અર્થ.
જુઓ, પ્રભુએ આપ્યું કેવું બાળકરૂપી ધન મૂલવાન !
નિશ્વે બાળો માબાપોનાં તેનું મોટું છે પ્રતિદાન.
યુવાસ્થાના સૌ પુત્રો, બાણાવળીના બાણ સમાન;
જેનો ભાથો તેથી ભરેલો ધન્ય ખરે તે જન બળવાન.


Phonetic English

426 - Prabhu Sarv Saphalataanun Mool
1 Jo Ishvar ghar na baandhe to mithya shram le ghar karanaar;
Jo prabhu purane rakshe nahi to vyarth ja jaage chokeedaar.
2 Ve'lun oothavun, modun soovun, dukhe khaavun e sau vyarth,
Kaan ke prabhu nij va'laano jo oonghe topan saare arth.
3 Juo, prabhauye aapyun kevun baalakaroopi dhan moolavaan !
Nishve baalo maabaaponaan tenun motun chhe pratidaan.
4 Yuvaasthaana sau putro, baanaavaleena baan samaan;
Jeno bhaatho tethi bharelo dhanya khare te jan balavaan.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod