38

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૩૮ - રવિવાર

- 4..પ્રભુવાર
ઝૂલણા વૃત્ત
કર્તા : જે. વી. એસ. ટેલર
ટેક : પુણ્યદાતા તણી આણ બૂજી તમો, બુદ્ધિ ને પ્રેમ ને બીક રાખો .
કામના વેળનાં કાજ પૂરાં થયાં, વાર વિશ્રામનો આજ જાણો;
આવ, રે જીવ, સૌ હર્ષથી શાંતિ લો, ધન્ય દહાડા તણું દાન માનો.પુણ્ય.
પરમ ભૂપાળને ભાવથી પૂજતાં, સૃષ્ટિના કાર્યની સૂઝ રાખો;
શાસ્ત્રના ગ્રન્થમાં વાત જૂની નવી સુણતાં સ્વર્ગ ના સ્વાદ ચાખો.પુણ્ય.
ત્રાણ ઈસુ તણું ધીરથી ધારતાં, લોક રક્ષા તણું જ્ઞાન પામો;
સ્વર્ગની સૂચના ધ્યાનમાં ધારતાં, ભાવથી જાણજો શ્રેષ્ઠ કામો.પુણ્ય.
કૃત્ય ચોખાં કરી, સૌખ્ય સાચું સજી, શુદ્ધ આનંદમાં આજ વીતો;
વાંચતાં, શોધતાં, સ્વર્ગનું શીખીએ, હર્ષથી ગાઈએ ધર્મગીતો.પુણ્ય.
ખ્રિસ્તની ખ્યાતિ તો કીર્તને કાઢતાં, પુણ્યના માર્ગનાં ગાન ગાઓ;
દેવનાં દાનનો અર્થ પૂરો કરી, ઉચ્ચ ધામે જવા સિદ્ધ થાઓ.પુણ્ય.

Phonetic English

38 - Ravivaar
Jhulana Vrutt
Kartaa : J. V. S. Taylor
Tek : Punyadaata tani aan booji tamo, buddhi ne prem ne beek raakho.
1 Kaamna velana kaaj poora thaya, vaar vishraamano aaj jaano;
Aav, re jeev, sau harshthi shaanti lo, dhanya dahaada tanu daan maano.Punya.
2 Param bhoopaalne bhaavthi poojata, srushtina kaaryani sujh raakho;
Shaastrana granthama vaat juni navi sunata swarg swaad chaakho.Punya.
3 Traan Isu tanu dhirthi dhaarata, lok raksha tanu gyaan paamo;
Swargni suchana dhyaanama dhaarata, bhaavthi jaanjo shresth kaamo.Punya.
4 Krutya chokha kari, saukhya saachu saji, shuddh aanandma aaj vito;
Vaanchata, shodhata, swargnu shikhiae, harshthi gaaiae dharmagito.Punya.
5 Khristni khyaati to kirtne kaadhata, punyana maargna gaan gaao;
Devna daanno arth pooro kari, uchch dhaame java siddh thaao.Punya.

Image


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhoopali