287

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૮૭ - પ્રભુ પિતા ઉપર ભરોસો

૨૮૭ - પ્રભુ પિતા ઉપર ભરોસો
સુલીય છંદ
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર.
પિતા તણે પરાક્રમે પ્રસંગ સર્વ છે ઠરેલ;
રહીશ માટ જીવતો પિતા થકી સદા ધરેલ.
કદી વિપત્તિ જો પડે, થશે કદા અનર્થ નાશ,
ન થાય બીક તે થકી, ન ઉરમાં થશે નિરાશ.
વિનંતી નિત્ય આ કરું, ધરી સદાય નમ્ર ભાવ,
થનાર સર્વ વાતમાં નિરાંત તું પિતા, કરાવ;
વિના વિલંભ શીખતાં ઠરાવના ખરા જ ભેદ,
સદાય સિદ્ધ હું રહું, ધરી પિતા તણો નિષેધ.
ફરી કરીશ પ્રાર્થના, પડી પિતા તણે સુપાય;
વિનંતી નમ્ર ભાવની તજેલ તો કદી ન થાય;
દયાળુ તું પિતા, મને સુશકિત રોજ કાજ આપ,
બધાંય કામકાજમાં રહે સદા સમીપ, બાપ.
દિને દિને દયા કરી, નિભાવતાં મને ચલાવ,
મને સદા સુધારતાં, સુભક્ત સેવના કરાવ;
અધર્મને દબાવતાં ખરી કરી સમસ્ત ચાલ,
પવિત્રતા કરાવતાં સુખી કરાવ સર્વકાળ.

Phonetic English

287 - Prabhu Pita Upar Bharoso
Suliy Chand
Karta: J. V. S. Taylor.
1 Pita tahne paraakrame prasang sarv che tharel;
Rahish maat jeevato pita thaki sada dharel.
Kadi vipatti jo pade, thashe kada anarth naash,
Na thaay beek te thaki, na urama thashe niraash..
2 Vinanti nitya aa karu, dhari sadaay narm bhaav,
Thanaar sarv vaatama niraat tu pita, karaav;
Vina vilambh shikhata tharaavana khara ja bhed,
Sadaay siddh hu rahu, dhari pita tahno nishedh.
3 Fari karish praarthna, padi pita tahne supaay;
Vinanti narm bhaavani tajel to kadi na thaay;
Dayaahdu tu pita, mane sushakti roj kaaj aap,
Badhaay kaamkaajma rahe sada samip, baap.
4 Dine dine daya kari, nibhaavata mane chalaav,
Mane sada sudhaarata, subhakt sevana karaav;
Adharmne dabaavta khari kari samast chaal,
Pavitrata karaavata sukhi karaav sarvakaahd.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod - Sung By C.Vanveer , Raag : Malkauns