255
૨૫૫ - સુવાર્તા
ચોપાઈ | |
"Tell me the old, old story" | |
કર્તા: વિલ્યમ એચ. પામર, | |
૧૮૪૫-૧૯૨૯ | |
અનુ. : જે. વી. એસ. ટેલર | |
૧ | વાત પુરાતન કાળ તણી જે તે મુજને સુણાવો; |
સ્વર્ગમાં જે અણદીઠ રહેલું તે મુજને સમજાવો. | |
૨ | ઈસુની હું વાત ચહું છું, ને તેના મહિમાની; |
ઈસુની રે વાત જણાવો, ને નિજ પ્રેમ ઘણાની. | |
૩ | નાના બાળકને જ્યમ કહેશો, સુલભ કરીને બોલો, |
કાંકે હું છું નિર્બળ, થાક્યો, અનાથ, મેલો, ભોળો. | |
૪ | ધીરેથી તો વાર્તા કહેજો, કે મુજથી સમજાશે, |
કે ક્યમ અચરત પાપનિવારણ ઈશ્વર રીતે થાશે. | |
૫ | ફરી ફરી તે વાર્તા કહેજો, ભૂલું છું બહુ વે'લો; |
લોપ થયું બળ જુવાનીનું, વખત થયો છે છેલ્લો. | |
૬ | ધીમેથી તે વાર્તા કહેજો, સ્વર ગંભીર કરીને; |
જેને તારવા ઈસુ આવ્યો તે હું છું જાણીને. | |
૭ | ફરી ફરી તે વાર્તા કહેજો જો તમ ઈચ્છા એવી, |
કે દુ:ખ વેળા ને ગભરાટે મુજને ધીરજ દેવી. | |
૮ | તે ને તે જ પુરાતન વાર્તા દયા કરીને કહેજો; |
જે જે વારે મુજ ગમ જોતાં તમને બીક થશે તો. | |
૯ | કે આ જગનો ઠાલો મહિમા મુજ પર જોર કરે છે, |
તે આત્માની હાનિ કરતાં જૂઠે મોહી લે છે. | |
૧૦ | હા, ને જ્યારે સ્વર્ગી મહિમા ઉદય થતો દેખાશે, |
ત્યારે પૂરું હેત કરીને ઊભાં રહેતાં પાસે. | |
૧૧ | તે ને તે જ પુરાતન વાર્તા મુજ કાને તો કહેજો, |
કે "ઈસુથી શુદ્ધ થશે તું," એમ દિલાસો દેજો. |
Phonetic English
Chopaai | |
"Tell me the old, old story" | |
Karta: William H. Palmer, | |
1845-1929 | |
Anu. : J. V. S. Tailor | |
1 | Vaat puraatan kaahd tahni je te mujane sunaavo; |
Svargama je ahnadeeth rahelu te mujane samajaavo. | |
2 | Isuni hun vaat chahu chhu, ne tena mahimaani; |
Isuni re vaat jahnaavo, ne nij prem ghahnaani. | |
3 | Naana baahdakne jyam kahesho, sulabh kareene bolo, |
Kaanke hu chhu nirbal, thaakyo, anaath, melo, bholo. | |
4 | Dheerethi to vaarta kahejo, ke mujathi samajaashe, |
Ke kyam acharat paapanivaaran Ishvar reete thaashe. | |
5 | Phari phari te vaarta kahejo, bhoolu chhu bahu ve'lo; |
Lop thayu bahd juvaaneenu, vakhat thayo chhe chhello. | |
6 | Dheemethi te vaarta kahejo, svar gambheer kareene; |
Jene taarava Isu aavyo te hu chhu jaaneene. | |
7 | Phari phari te vaarta kahejo jo tam ichchha evi, |
Ke dukh vehda ne gabharaate mujane dheeraj devi. | |
8 | Te ne te ja puraatan vaarta daya kareene kahejo; |
Je je vaare muj gam jota tamane beek thashe to. | |
9 | Ke aa jagano thaalo mahima muj par jor kare chhe, |
Te aatmaani haani karata joothe mohi le chhe. | |
10 | Ha, ne jyaare svargi mahima uday thato dekhaashe, |
Tyaare pooru het kareene ubhaa raheta paase. | |
11 | Te ne te ja puraatan vaarta muj kaane to kahejo, |
Ke "Isuthi shuddh thashe tu," em dilaaso dejo. |
Image
Image
Media - Hymn Tune : Evangel
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod