132
૧૩૨ - ધન્ય પ્રભાત
ચોપાઈ | |
કર્તા : | એમ. ઝેડ. ઠાકોર. |
૧ | આજ થયું ધન્ય પ્રભાત, શોક ને દુ:ખની વીતી રાત; |
આનંદ, આનંદ, અપરંપાર! આકાશમાં ને જગ મોઝાર. | |
૨ | ઉત્થાન કેરું થતાં ભોર ડોલી ધરા, ઊઘડી ઘોર; |
ધ્રૂજ્યા સર્વ ચોકીદાર ને થયો ત્યાં જય જયકાર! | |
૩ | કેમ કે વેઠી દુ:ખ ને માર જે ગયો મરણને દ્વાર; |
તે, થતાં રવિ પ્રભાત ઊથયો મહા જયની સાથ. | |
૪ | પૂરો કીધો રણસંગ્રામ, તારણસાધક કીધું કામ; |
પાપ, મરણને જીતી આજ ખ્રિસ્તે સજ્યો સ્વર્ગી સાજ. | |
૫ | વ્યોમે થયો મહા હર્ષ નીરખીને ગૌર્રવી દર્શ; |
વાગ્યા રણશિંગોના નાદ સ્તોત્ર ગયાં કાઢી સાદ. | |
૬ | એમ જ ખૂલ્યાં મોતી-દ્વાર ભૂપને લેવા સ્વર્ગ મોઝાર; |
યુદ્ધમાં જય પામેલો ખ્રિસ્ત પ્રવેશ્યો મહિમા સહિત. | |
૭ | પિતા ને પુત્રની સાથ, આજે સ્તવો સહુ સંઘાત; |
શુદ્ધાત્માને આપી માન, થાક્યા વિના ગાઓ ગાન, |
Phonetic English
Chopaai | |
Kartaa : | M. Z. Thaakor. |
1 | Aaj thayu dhanya prabhaat, shok ne dukhni viti raat; |
Aanand, aanand, aparampaar! Aakaashamaa ne jag mozaar. | |
2 | Utthyaan keru thataa bhor doli dharaa, uughadi ghor; |
Dhrujyaa sarv cokidaar ne thayo tyaa jay jaykaar! | |
3 | Kem ke vethi dukh ne maar je gayo maranane dwaar; |
Te, thataa ravi prabhaat uuthayo mahaa jayni saath. | |
4 | Puro kidho ranasangraam, taaransaadhak kidhu kaam; |
Paap, maranane jeeti aaj khriste sajyo swargi saaj. | |
5 | Vyome thayo mahaa harsh nirakhine gauravi darsh; |
Vaagyaa ranashigonaa naad stotra gayaa kaadhi saad | |
૬ | Aem aj khulyaa moti-dwaar bhupane levaa swarg mozaar; |
Yuddhamaa jay paamelo khrist praveshyo mahimaa sahit. | |
7 | Pitaa ne putrani saath, aaje stavo sahu sanghaat; |
Shuddhaatmaane aapi maan, thaakyaa vinaa gaao gaan, |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod