106
૧૦૬ - વધસ્તંભ
| ૧ | દષ્ટિએ પડે થંભ જે પળે, રુદન-શોક ત્યાં હર્ખમાં ભળે; |
| દેવપુત્ર, તેં થંભ તો ધરી પતિત લોકની મુક્તિ તેં કરી. | |
| ૨ | કઠિન સ્તંભને તેં અરે, સગ્યો ! અધમ લોક કાજ યજ્ઞ તું થયો; |
| પ્રાણ છોડિયો પાપ કાપવા, ફરી થયો સજીવ મૃત્યુ કાઢવા. | |
| ૩ | દુ:ખ વેઠિયું પુણ્ય આપવા, પતિતની સજા સૌ વિદારવા; |
| પૂર્ણ્ ચિત્તથી માન્ય તો કરું, સત ઉદ્ધાર માર્ગ ભાવથી ધરું. | |
| ૪ | વચન ખ્રિસ્તનાં પ્રેમથી સ્મરું, ઉર મહીં સદા ખંતથી ધરું; |
| સતત શુદ્ધતા પામતો રહું, ધરી પવિત્ર પંથ સ્વર્ગમાં જઉં. |
Phonetic English
| 1 | Dashtiae pade thambh je pade, rudan-shok tyaa harkhamaa bhade; |
| Devaputra, te thambh to dhari patit lokani mukti te kari. | |
| 2 | kathina stambhane te are, sagyo ! Adham lok kaaj yagya tu thayo; |
| Praan chodiyo paap kaapavaa, fari thayo sajeev mrutyu kaadhavaa. | |
| 3 | Dukh vethiyu punaya aapavaa, patitani sajaa sau vidaravaa; |
| Purna chittathi manya to karu, sat uddhaar maarg bhaavathi dharu. | |
| 4 | Vachan khristna premthi smaru, ur sadaa khantathi dharu; |
| Satat shuddhataa paamato rahu, dhari pavitra pantha swargmaa jau. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod