35

From Bhajan Sangrah
Revision as of 11:26, 26 September 2019 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૩૫ - સાંજની આશિષ

૩૫ - સાંજની આશિષ
૮, ૭ સ્વરો
"Saviour, breathe an evening blessing"
Tune: Evening Prayer
કર્તા : જેમ્સ એડમેસ્ટન, ૧૮૨૦
અનુ. : જે. એફ. સ્ટીલ
અમને સૂઈ જતાં પહેલાં, ત્રાતા, સાંજની આશિષ દે;
પાપ, ગરજ જાણી આવેલાં, તુજ પાસ ખરું તારણ છે.
આસપાસ ફરે ભય કરનારા, નાશનાં ઊડે તીર અધિક;
તારા દૂત ઘેરી લેનારા, તું પાસ રહે તો નથી બીક.
રાત છે ઘોર તથા અંધારી, તો પણ તને ઢાંકે નહિ;
જ્યાં જ્યાં રહે છે પ્રજા તારી, નિત છે તારી ચોક્સી તહીં.
આજ રાત નાશવંત જગત ત્યાગી, ઊંઘીએ મોતની કબરમાંય;
તો સવારે સ્વર્ગે જાગી, અમે પામીએ તેજ અક્ષય.

Phonetic English

35 - Saanjani Aashish
8, 7 Swaro
"Saviour, breathe and evening blessing"
Tune: Evening Prayer
Kartaa : James Aidmeston, 1820
Anu. : J. F. Steel
1 Amne sui jata pahela, traata, saanjani aashish de;
Paap, garaj jaani aavela, tuj paas kharu taaran che.
2 Aasapaas phare bhay karnaara, naashana ude tir adhik;
Taara doot gheri lenaara, tu paas rahe to nathi beek.
3 Raat che ghor tatha andhaari, to pan tane dhanke nahi;
Jyaa jyaa rahe che praja taari, nit che tari choksi tahin.
4 Aaj raat naashavant jagat tyaagi, unghiae motni kabaramaay;
To sawaare swarge jaagi, ame paamiae tej akshay.

Image

Hymn Tune : Evening prayer ( Stebbins ) - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Evening prayer (Stebbins)- Sung By Lerryson Wilson Christy


Media - Composition By : Mr. Robin Rathod