29

From Bhajan Sangrah
Revision as of 14:25, 25 April 2017 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૨૯ – સવારનું ગીત

૨૯ – સવારનું ગીત
ટેક : દેવ દાતારને સ્તોત્રથી માનજો, લોક ભૂચક્રના સર્વ વાસી.
હેત રાખી ઘણું ચેતજે, જીવ, તું, જાગતાં ઊઠજે સૂર્ય સાથે;
કામની શરતમાં દોડવા માંડજે, સુસ્તીને ત્યાગજે વાતે.દેવ.
ઈશનાં કીર્તનો ગુંજ્જે ભોરમાં, ભકિતથી જાગજે એ જ વેળા;
ધર્મની વાતને ઝાલ દઢતા થકી, દુષ્ટની વાતને માર ઠેલા.દેવ.
ઈશ્વરે રાતમાં પૂર્ણ સંભારતાં, જીવ કીધો ઘણો આજ તાજો;
એમ તો મોતની ઊંઘથી જાગતાં અમર ઉઠાડશે જીવ સાજો.દેવ.
જાગતાં પ્રાર્થના, હે યહોવા, કરું, બૂમ સુણી મને અર્થ આપો;
તાપથી ભોરનો ઓસ જેવો બળે, તેમ મારાં બળે સર્વ પાપો.દેવ.

Phonetic English

29 – Sawaarnu Geet
Tek : Dev daataarne stotrathi maanjo, lok bhoochakrana sarv vaasi.
1 Het raakhi ghanu chetaje, jeev, tu, jaagata uthaje surya saathe;
Kaamani sharatama dodava madaje, sustine tyaagaje vaate.Dev.
2 Ishana kirtno gunjje bhorama, bhaktithi jaagaje aej vela;
Dharmani vaatane jhaal dadhata thaki, dushtni vaatne maar thela. Dev.
3 Ishware raatma purn sambhaarata, jeev kidho ghano aaj taajo;
Aem to mautani uunghathi jaagata amar uthadashe jeev saajo. Dev.
4 Jaagata praarthana, he yahova, karu, boom suni mane arth aapo;
Taapthi bhorno os jevo bale, tem maara bale sarv paapo. Dev.

Image

Media - Hymn Tune : Morning Hymn

Hymn Tune : Morning Hymn

Sheet Music (Piano)

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman