475
૪૭૫ - નવયુવાનની કસોટી
| ( રાગ: અય નવ જવાન, વીરતાકી હૈ કસોટી આજ. ) | |
| કર્તા: રોબર્ટ પલ્ટનવાલા | |
| ૧ | ખ્રિસ્તી નવયુવાન, તારી આવી કસોટી આજ, |
| આ જગત મહીં ફેલાવવા ખ્રિસ્ત તણું રાજ. | |
| મુસીબતો સુમાર્ગપંથે વેઠવી પડે ઘણી, | |
| નિશ્વે મારગ એ જ છે આશા તારણ તણી, | |
| ત્યાગે સૌ ઈસુને કાજ તો મળે અવિનાશી તાજ. | |
| ૨ | ખ્રિસ્તી કહેતાં તું કદી શરમાતો ના જરા, |
| ધર્મ કાજ જો જાય જાન તો ડરતો ના કદા. | |
| સ્વર્ગનો વૈભવ છોડીને જે મૂઓ તારે કાજ, | |
| જગમાં રહીને શું કીધું તેં એવા ઈસુ માટ ? | |
| ૩ | કરે જો સ્વાર્પણ હોંસથી ઈશ નામે વિશ્વમાં, |
| મળશે તુજને અતિ ગણું ખચીત સ્વર્ગમાં. | |
| સુવાર્તા પ્રચાર કાજે પાછળ પડતો ના, | |
| ફરજ પ્રથમ માનીને આગળ વધતો જા. | |
| દસે દિશે ગજાવ નામ ઈસુ પ્રભુનું આજ. |
Phonetic English
| ( Raag: Ay nav javaan, veerata ki hai kasoti aaj. ) | |
| Karta: Robert Paltanavala | |
| 1 | Khristi navayuvaan, taari aavi kasoti aaj, |
| A jagat maheen phelaavava Khrist tanun raaj. | |
| Museebato sumaargapanthe vethavi pade ghani, | |
| Nishve maarag e ja chhe aasha taaran tani, | |
| Tyaage sau Isune kaaj to male avinaashi taaj. | |
| 2 | Khristi kahetaan tun kadi sharamaato na jara, |
| Dharm kaaj jo jaay jaan to darato na kada. | |
| Svargano vaibhav chhodeene je mooo taare kaaj, | |
| Jagamaan raheene shun keedhun ten eva Isu maat ? | |
| 3 | Kare jo svaarpan honsathi ish naame vishvamaan, |
| Malashe tujane ati ganun khacheet svargamaan. | |
| Suvaarta prachaar kaaje paachhal padato na, | |
| Pharaj pratham maaneene aagal vadhato ja. | |
| Dase dishe gajaav naam Isu Prabhunun aaj. |
Image
Media