૬૭ - જયગાન
૬૭ - જયગાન
|
|
ગરબી (તાલ : કેહરવા)
|
|
|
( આવવાને દે આજે - એ રાગ)
|
| કર્તા :
|
કા. મા. રત્નગ્રાહી
|
| ટેક :
|
ગાઓ જયગાન આજે, ગાઓ જયગાન;
|
|
|
દૂતો સાથે ગાઓ આજે, જય જય ગાન.
|
| ૧
|
સ્વર્ગવાસી દેવ આવ્યો, માનવીની પાસ;
|
|
|
દૂતોનો સ્વામી તે બન્યો, અહીં નમ્ર દાસ. ગાઓ.
|
| ૨
|
તજ્યું સ્વર, તજ્યું ઘર, ગૌરવી રહેઠાણ;
|
|
|
ધરી નરદેહ તેણે સ્વીકારી ગભાણ. ગાઓ.
|
| ૩
|
ગરીબ, લાચાર, પીડાયેલા પાપીઓને કાજ;
|
|
|
ગરીબ થયો ઉદ્ધારવાને, ધરી નહીં લાજ. ગાઓ.
|
| ૪
|
પતિતોને તારવાને કેવી કીધી રહેમ
|
|
|
અધમો ઉદ્ધારવાને કેવો છે આ પ્રેમ ! ગાઓ.
|
| ૫
|
ત્રાતા, અમે સહુ થઈએ, નમ્ર તું સમાન;
|
|
|
સ્મરી તારી પ્રીતિ અમે ગાઈએ જયગાન. ગાઓ.
|
| ૬
|
આનંદી નાતાલ તને, સ્મરીએ એ રીત;
|
|
|
પ્રભુ ઈસુ તણું મન, ધરીએ ખચીત. ગાઓ.
|
Phonetic English
67 - Jaygaan
|
|
Garbi (Taal : Kehravaa)
|
|
|
( Aavavaane de aaje - Ae raag)
|
| Kartaa :
|
Kaa. Maa. Ratnagraahi
|
| Tek :
|
Gaao jaygaan aaje, gaao jaygaan;
|
|
|
Duto sathe gaao aaje, jay jay gaan.
|
| 1
|
Swargavaasi dev aavyo, maanvini paas;
|
|
|
Dutono swami te banyo, anhi namr daas. Gaao.
|
| 2
|
Tajyu Swar, Tajyu ghar, gauravi rahethaan;
|
|
|
Dhari nardeh tene swikaari gabhaan. Gao.
|
| 3
|
Garib, Laachaar, pidaayelaa paapione kaaj;
|
|
|
Gareeb thayo uddhaarvaane, dhari nahi laaj. Gao.
|
| 4
|
Patitone taarvaane kevi kidhi rahem
|
|
|
Adhamo uddhaarvaano kevo che aa prem ! Gao.
|
| 5
|
Traataa, ame sahu thaiae, namr tu samaan;
|
|
|
Smari taari priti ame gaaiae jaygaan. Gao.
|
| ૬
|
Aanandi naataal tane, smariae ae reet;
|
|
|
Prabhu Isu tanu man, dhariae khachit. Gao.
|
Image
Media - Traditional Tune
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel Sung By CNI Ellisbrdge Choir on 28-12-2019
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Chords
C G
ટેક : ગાઓ જયગાન આજે, ગાઓ જયગાન;
F G C
દૂતો સાથે ગાઓ આજે, જય જય ગાન.
C G
૧. સ્વર્ગવાસી દેવ આવ્યો, માનવીની પાસ;
F G C
દૂતોનો સ્વામી તે બન્યો, અહીં નમ્ર દાસ. ગાઓ.