121
Jump to navigation
Jump to search
૧૨૧ - પ્રભુનું પુનરત્થાન
| હરિગીત | |
| કર્તા : | મહીજીભાઈ હીરાલાલ |
| ૧ | ત્રાતા, જુઓ, જીવતો થયો! આજે પવિત્ર પ્રભાતમાં, |
| તે ડંખ કાપી મૃત્યુનો પામ્યો વિજય સહુ વાતમાં; | |
| જગ ઊંઘતું પણ ખ્રિસ્ત ઊઠયો, ભોરમાં તજી ઘોરને; | |
| હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય તને. | |
| ૨ | વાડી મહીં, ચોકી તળે, મુદ્રિત કબરે દાટિયો, |
| જાણે કદી ઊઠશે નહિ, વિશાળ પથ્થર ઢાંકિયો; | |
| પણ સૂર્ય શું ખાળ્યો ખળે, ઊઠયો ઈસુ ! દર્શન મધુ ! | |
| હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય બધું. | |
| ૩ | લેખો પ્રમાણે પાપ સારુ થંભ પર પોતે મર્યો, |
| લેખો પ્રમાણે ઊઠતાં તે વિશ્વનો ત્રાતા ઠર્યો; | |
| "કોહવાણ તું જોશે નહિ," એ અગમ સત્ય જ સર્વદા: | |
| હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય સદા. | |
| ૪ | ઉત્થાન પ્રભુનું સાંભળી ઘેલાં બધાં ભયથી ચળ્યાં, |
| પણ પ્રેમભીનાં નેણથી વા'લાં બધાં પ્રભુને મળ્યાં; | |
| આપણ બધા શુભ હ્રદયથી સુમિલાપ પ્રભુનો પામીશું: | |
| હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય ઈસુ. |
Phonetic English
| Harigeet | |
| Kartaa : | Mahijibhai Hiraalaal |
| 1 | Traataa, juo, jeevato thayo! Aaje pavitra prabhaatamaa, |
| Te dankh kaapi mrutyuno paamyo vijay sahu vaatamaa; | |
| Jag unghatu pan khrist uthyo, bhoramaa taji ghorane; | |
| Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay tane. | |
| 2 | Vaadi mahi, choki tale, mudrit kabare daatiyo, |
| jaane kadi uthashe nahi, vishaal paththar dhaankiyo; | |
| Pan surya shu khaalyo khale, uthyo Isu ! Darshan madhu ! | |
| Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay badhu. | |
| 3 | Lekho pramaane paap saaru thambh par pote maryo, |
| Lekho pramaane uthataa te vishwano traataa tharyo; | |
| "Kohavaan tu joshe nahi," ae agam satya j sarvadaa: | |
| Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay sadaa. | |
| 4 | Utthaan prabhunu saambhali ghelaa badhaa bhayathi chalyaa, |
| Pan premabhinaa nenathi vaa'laa badhaa prabhune malyaa; | |
| Aapan badhaa shubh hrudaythi sumilaap prabhuno paamishu: | |
| Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay Isu. |
Image
Media - Harigeet Chhand By Nelson Christian ( CTM )
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel