117
૧૧૭ - વધસ્તંભના ધ્યાનમાં !
| દાલરી છંદ | |
| "When I survey the wondrous cross" | |
| કર્તા : | આઈઝેક વાઁટ્સ, |
| ૧૬૭૪ - ૧૭૪૮ | |
| અનુ. : | એમ. વી. મેકવાન |
| ૧ | આ સ્તંભ જે વાર હું ધ્યાન માંહે ધરું છું ! |
| જ્યાં ગૌરવી રાજવી, જે મર્યો એ સ્મરું છું ! | |
| ત્યારે મહા શ્રેષ્ઠ જે લાભ મારા જણાયે ! | |
| રે ! તુચ્છ એ સૌ ગણું છું; ભલે ખોટ જાયે ! | |
| ૨ | ના થાય એવું, પ્રભુ ! ખ્રિસ્તના મૃત્યુ વિના ! |
| હું ગર્વ ધારું; કશી હોય જે અન્ય બિના ! | |
| જે સર્વ વાનાં તણો, છે મને મોહ ભારે ! | |
| વૃથા ગણી હે પ્રભુ ! અર્પું આ રક્તધારે ! | |
| ૩ | રે ! ખ્રિસ્તના હસ્ત, પાયે, વળી મસ્તકેથી ! |
| જો ! શોક ને પ્રેમમિશ્રિત શી ધાર વે'તી ! | |
| એવો પ્રીતિશોકનો રે ! કદી મેળ દીઠો ? | |
| કે કંટકોનો અમૂલો બન્યો તાજ દીઠો ? | |
| ૪ | સામ્રાજ્ય આ વિશ્વનું જો કદી હોત મારું ! |
| રે ! તોય એ અલ્પ છે ભેટ, આ પ્રેમ સારુ ! | |
| એવો અજાયબ ને દિવ્ય આ પ્રેમ લાગે ! | |
| જે પ્રાણ મારો અને આત્મ, સર્વસ્વ માગે ! |
Phonetic English
| Daalari Chand | |
| "When I survey the wondrous cross" | |
| Kartaa : | Issac Watts, |
| 1674-1748 | |
| Anu. : | M. V. Mekavaan |
| 1 | Aa stambh je vaar hu dhyaan maahe dharu chu ! |
| Jyaa gauravi raajavi, je maryo ae smaru chu ! | |
| Tyaare mahaa shreshth je laabh maaraa janaaye ! | |
| Re ! Tuchchh ae sau ganu chu; bhale khot jaaye ! | |
| 2 | Naa thaay aevu, prabhu ! Khristnaa mrutyu vinaa ! |
| Hu garv dhaaru; kashi hoy je anya binaa ! | |
| Je sarv vaanaa tano, che mane moh bhaare ! | |
| Vruthaa gani he prabhu ! Arpu aa raktadhaare ! | |
| 3 | Re ! Khristnaa hast, paaye, vali mastakethi ! |
| Jo ! Shok ne premamishrit shi dhaar ve'ti ! | |
| Aevo pritishokno re ! Kadi mel ditho ? | |
| Ke kantakono amulo banyo taaj ditho ? | |
| 4 | Saamraajy aa vishvanu jo kadi hot maaru ! |
| Re ! Toay ae alp che bhet, aa prem saaru ! | |
| Aevo ajaayab ne divy aa prem laage ! | |
| Je praan maaro ane aatm, sarvasva maage ! |
Image
Media - Hymn Tune : Rockingham
Media - Hymn Tune : Hamburg
Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod ( Like 152 No.Song ) - Sung By Mr.Samuel Macwan