201: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
| Line 132: | Line 132: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
| | |Samaadhaan tujamaan melaveene, poori mukti paameee; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Revision as of 17:10, 7 December 2016
૨૦૧ - પ્રભુની અનુપમ પ્રીત
| ૮, ૭ સ્વરો | |
| “Love Divine, all loves excelling” | |
| Tune: | Beecher, or Love Divine or Hyfrydol, or Blaenhafren. |
| કર્તા: | ચાલ્ર્સ વેસ્લી |
| ૧૭૦૭-૮૮ | |
| અનુ. : | વી. કે. માસ્ટર |
| ૧ | દિવ્ય પ્રીત, અનુપમ પ્રીતિ, સ્વર્ગી આનંદ, આવ ભૂમાંય; |
| તું અમારામાં કર વસ્તી, વિરાજિત તું થા અમ માંય; | |
| ઈસુ, તું છે અતિ દયાળ, શુદ્ધ ને બેહદ છે તુજ પ્યાર, | |
| તુજ તારણ લઈ આવ આ કાળ, અમ છીએ બહુ ઈન્તેજાર. | |
| ૨ | શ્વાસ તુજ પ્રેમમય આત્મા કેરો, દરેક દુ:ખિત દિલમાં ભર, |
| દે વચનનો વિરામ તારો, અમને તારા વારસ કર; | |
| દૂર કર પાપી ભાવ અમારો, પાપથી આત્મા કર છૂટા, | |
| વિશ્વાસમાં તું કર વધારો, પ્રથમ ને છેલ્લો તું થા. | |
| ૩ | આવ, હે શક્તિમાન ઉદ્ધારનાર, થવા દે તુજ રે'મ અમ પર, |
| સત્વર પાછો આવ, ઓ તારનાર, દિલમાં કાયમ વાસો તું કર; | |
| સ્વર્ગી સેન સમ સેવા કરશું, તને માનતાં ધન્ય નિત, | |
| તારા પ્રેમમાં ગૌરવ માનશું, ગાઈશું સ્તવન અખંડિત. | |
| ૪ | પૂર્ણ કર તુજ નવ સર્જનને, શુદ્ધ નિષ્કલંક સૌ થઈએ, |
| સમાધાન તુજમાં મેળવીને, પૂરી મુક્તિ પામીએ; | |
| મહિમામાં નિત વધતાં જઈને સ્વર્ગે પામીએ અનંત વાસ, | |
| પ્રેમ ને સ્તુતમાં ગરકાવ થઈને ઉતારીએ તાજ ચરણ પાસ. |
Phonetic English
| 8, 7 Svaro | |
| “Love Divine, all loves excelling” | |
| Tune: | Beecher, or Love Divine or Hyfrydol, or Blaenhafren. |
| Karta: | Charls Vesli |
| 1707-88 | |
| Anu. : | V. K. Master |
| 1 | Divya preet, anupam preeti, svargi anand, aav bhoomaanya; |
| Tun amaaraamaan kar vasti, viraajit tun tha am maanya; | |
| Isu, tun chhe ati dayaal, shuddha ne behad chhe tuj pyaar, | |
| Tuj taaran lai aav aa kaal, am chheei bahu intejaar. | |
| 2 | Shvaas tuj premamaya aatma kero, darek dukhit dilamaan bhar, |
| De vachanano viraam taaro, amane taara vaaras kar; | |
| Door kar paapi bhaav amaaro, paapathi aatma kar chhoota, | |
| Vishvaasamaan tun kar vadhaaro, pratham ne chhello tun tha. | |
| 3 | Aav, he shaktimaan uddhaaranaar, thava de tuj re’m am par, |
| Satvar paachho aav, o taaranaar, dilamaan kaayam vaaso tun kar; | |
| Svargi sen sam seva karashun, tane maanataan dhanya nit, | |
| Taara premamaan gaurav maanashun, gaaeeshun stavan akhandita. | |
| 4 | Poorn kar tuj nav sarjanane, shuddh nishkalnk sau thaeee, |
| Samaadhaan tujamaan melaveene, poori mukti paameee; | |
| Mahimaamaan nit vadhataan jaeene svarge paameee anant vaas, | |
| Prem ne stutamaan garakaav thaeene utaareee taaj charan paas. |
Image
Media - Hymn Tune : Beecher
Media - Hymn Tune : Love Divine (Stainer)
Media - Hymn Tune : Hyfrydol
Media - Hymn Tune : Blaenwern