95

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૯૫ - ગૌરવી રાજા

૯૫ - ગૌરવી રાજા
(માથ્થી ૨૧ : ૪-૧૬)
(રાગ : ધર્મી લોગોંકી પ્રાર્થના, પરમેશ્વર નિશ્વે સુનેગા)
કર્તા : જે. એસ. પ્રકાશ
ટેક : દેખ સિયોની, ઓ સુકન્યા, રાજા આવે છે,
વછેરે સવાર થઈને, મસીહા આવે છે.
નાદ ગજાવો, જય પોકારો, વસ્ત્ર બિછાવો,
રાજાધિરાજ, પ્રભુનો પ્રભુ, તેને વધાવો.
ભાગળ સજો, ઓ સિયોની, ધ્વજા ફરકાવો,
નાદ ગજાવો રણશિંગડાના, રાજન વધાવો.
બાળ સિયોની, ચૂપ રહો ના, ગાઓ હોસાના,
ચૂપ રહો તો પથ્થર ગાજે, "જય જય હોસાના."
પ્રભુ નામે રાજન આવે, આશીર્વાદિત થાય,
પરમ ઊંચે, ઊંચે હોસાના," ગાજે સમુદાય.
શાલેમ નગર ભયભીત બને, "શાનો સમુદાય?"
"ગાલીલવાસી ઈસુ નાઝારી, પ્રબોધક જણાય."
મનમંદિરે આવો, રાજન, અર્પું દિલાસન,
ઘટમાં આવો, થાઓ કૃપાવંત, આપ કરો આસન.

Phonetic English

95 - Gauravi Raajaa
(Maaththi 21 : 4-16)
(Raag : Dharmi Logonki Praarthanaa, Parmeshwar Nishve Sunegaa)
Kartaa : J. S. Prakaash
Tek : Dekh Siyoni, O Sukanyaa, Raajaa Aave Che,
Vachere savaar thaine, masihaa aave che.
1 Naad gajaavo, jay pokaaro, vastra bichaavo,
Raajaadhiraaj, prabhuno prabhu, tene vadhaavo.
2 Bhaagal sajo, o siyoni, dhvajaa farakaavo,
Naad gajaavo ranashingadaanaa, raajan vadhaavo.
3 Baal siyoni, chup raho naa, gaao hosaanaa,
Chup raho to paththar gaaje, "Jay jay hosaanaa."
4 Prabhu naame raajan aave, aashirvaadit thaay,
Param unche, unche hosaanaa," gaaje samudaay.
5 Shaalem nagar bhaybhit bane, "Shaano samudaay?"
"Gaalilavaasi Isu naajhaari, prabodhak janaay."
6 Manmandire aavo, raajan, arpu dilaasan,
Ghatamaa aavo, thaao krupaavant, aap karo aasan.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod