86: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
Line 125: Line 125:
==Image==
==Image==
[[File:Guj86.JPG|500px]]
[[File:Guj86.JPG|500px]]
==Media - Hymn Tune : In Tenderness He Sought Me (Oh the Love that Sought Me!)==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:In Tenderness He Sought Me (Oh the Love that Sought Me!).mp3}}}}

Revision as of 12:29, 24 June 2016

૮૬ - મુજને શોધનાર પ્રેમ !

૮૬ - મુજને શોધનાર પ્રેમ !
"O the love that sought me"
Tune : A.H. 562
કર્તા : એ. જે. ગોર્ડન
અનુ. : વી. કે. માસ્ટર
૭,૬,૭,૬,૮,૮ સ્વરો
તેણે રે'મથી શોધ કરી, પાપથી હુંકિત્ર, લાચાર,
તે લાવ્યો મને ફરી ટોળામાં બીજી વાર,
ત્યારે ગાયું દૂતોએ ગાન, જ્યાં લગ ગાજી રહ્યું આસમાન.
ટેક: રે પ્રેમ, મુજને શોધનાર ! રે રક્ત, મુજને તારનાર !
રેરે'મ, મુજને લાવનાર ટોળામાંય ! અજબ રે'મ જે લાવનાર ટોળામાંય!
તેણે ધોયા પાપના ઘા રેડી દ્રાક્ષારસ ને તેલ;
તે બોલ્યો: "તું છે મારો, મેં તને છે શોઘેલ;"
સુણેલ નહિ સૂર આવો મધુર, થયું તેથી હર્ષિત મુજ ઉર!
બતાવ્યા ઘા ખીલાના તેણે વેઠેલ મુજ કાજ;
તેમ જ શિર પર ઠઠ્ઠાથી મૂકેલ જે કંટક તાજ;
તાજુબ વાત મુજમાં શું છે ઈષ્ટ કે સે' તે આવું ભારે કષ્ટ !
હું છું તેની હજૂરમાં, મુખ તેનું બહુ ઉજ્જવળ,
તેનું ભજન કરતાંમાં, આશિષ પામું પુષ્કળ,
લાગો ટૂંકો અનંતકાળ પણ કરવા તેનાં પૂરાં વખાણ.

Phonetic English

86 - Mujhane shodhanaar prem !
"O the love that sought me"
Tune : A.H. 562
Kartaa : A. J. Gordon
Anu. : V. K. Master
7,6,7,6,8,8 Swaro
1 Tene re'mathi shodha kari, paapathi hunkitra, laachaar,
Te laavyo mane phari todaamaa biji vaar,
Tyaare gaayu dutoae gaan, jyaa lag gaaji rahyu aasamaan.
Tek: Re prem, mujhne shodhanaar ! Re rakta, mujhne taaranaar !
Rere'ma, mujhne laavanaar todaamaay ! Ajab re'ma je laavanaar todaamaay!
2 Tene dhoyaa paapanaa ghaa redi draakshaaras ne tela;
Te bolyo: "Tu che maaro, mein tane che shodhel;"
Sunel nahi sur aavo madhur, thayu tethi harshit muj ur!
3 Bataavyaa ghaa khilaanaa tene vedhela muj kaaj;
Tem aj shir par dhaddhaathi mukel je kantaka taaj;
Taajub vaat mujamaa shu che isht ke se' te aavu bhaare kasht !
4 Hu chu teni hajuramaa, mukh tenu bahu ujjavada,
Tenu bhajan karataamaa, aashish paamu pushkad,
Laago tunko anantkaad pan karvaa tenaa puraa vakhaan.

Image


Media - Hymn Tune : In Tenderness He Sought Me (Oh the Love that Sought Me!)