૮૨ - પ્રભુ ઈસુનો અચળ પ્રેમ

૮૨ - પ્રભુ ઈસુનો અચળ પ્રેમ
જો કે ફૂલ તણી શોભા બહુ આજ જણાશે,
તોપણ જોતામાં કાલે કરમાઈ સૌ જાશે,
થોડી વાર પછી જુઓ, તેનો ક્ષય થાશે. પણ પ્રેમ.
ટેક : પ્રેમ ફરે નહિ ઈસુનો, નહિ તે કરમાશે.
જોબન કાળ ઘણો દીપે, તાજા બળ સાથે,
સર્વ પ્રસંગે હર્ખ કરે, નહિ લે દુ:ખ માથે,
થોડાં વર્ષ પછી બદલે, ગોથાં બહુ ખાતે. પણ પ્રેમ.
રાત્રિ વિષે તો ચંદ્ર તણી શોભા બહુ ભાસે,
પૂનમ સુધી તો વધતાં શુભ જ્યોતિ પ્રકાશે,
તોપણ ત્યાંથી નિત્ય ઘટી તેનો ક્ષય થાશે. પણ પ્રેમ.
દીપે સૂર્ય ઘણો ઊગતાં, ચળકે શુભ કાંતિ;
મધ્ય લગી જાશે ચઢતો, નમશે ગતિ ત્યાંથી
તેનો વૈભવ લોપ થશે, તો અસ્ત થતાંથી. પણ પ્રેમ.
મોટા સિંધુ તણી ભરતી, તે કેમ ભરે છે !
ચાલી તે ધમકાર થકી બહુ જોર કરે છે;
તોય પછી ત્યાં ઓટ થતે જળ પાછું ફરે છે. પણ પ્રેમ.
સાંજે તો અતિ મંદ હવા મીઠી બહુ વાયે,
જીવ, જનાવર, માનવને તેથી સુખ થાયે;
તોય વિકાર થયે તેમાં તોફાન જણાયે. પણ પ્રેમ.
મિત્રોની અતિ પ્રીતિ ખરી, હોશે બહુ વહાલા;
તોય કદાય અદશ્ય થશે, દીસે મન ઠાલાં;
સ્નેહ તજી રાખી શીખે મોઢાં વિકરાળાં. પણ પ્રેમ.
સૃષ્ટિ વિકારે, ફૂલ ખરે, ને જોબન જાશે;
ચન્દ્ર ઘટે, શુભ સૂર્ય નમે, ને સિંધુ ફરાશે;
મીઠા વાની આંધી થશે, મિત્રો બદલાશે. પણ પ્રેમ.

Phonetic English

82 - Prabhu Isuno Achal Prem
1 Jo ke ful tani shobha bahu aaj janaashe,
Topan jotaamaa kaale karamaai sau jaashe,
Thodi vaar pachi juo, teno kshay thaashe. Pan prem.
Tek : Prem fare nahi isuno, nahi te karamaashe.
2 Joban kaal ghano deepe, taajaa bal saathe,
Sarv prasange harkh kare, nahi le dukh maathe,
Thoda varsh pachi badale, gothaa bahu khaate. Pan prem.
3 Raatri vishe to chandra tani shobhaa bahu bhaase,
Poonam sudhi to vadhataa shubh jyoti prakaashe,
Topan tyaathi nitya ghati teno kshay thaashe. Pan prem.
4 Deepe surya ghano ugataa, chadke shubh kaanti;
Madhya lagi jashe chadhato, namshe gati tyaathi
Teno vaibhav lop thashe, to ast thataathi. Pan prem.
5 Motaa sindhu tani bharti, te kem bhare che !
Chaali te dhamkaar thaki bahu jor kare che;
Toay pachi tyaa oat thate jal paachu fare che. Pan prem.
6 Saanje to ati mand havaa mithi bahu vaaye,
Jeev, janaavar, maanavne tethi sukh thaaye;
Toay vikaar thaye temaa tofaan janaaye. Pan prem.
7 Mitroni ati priti khari, hoshe bahu vahaalaa;
Toay kadach adrushy thashe, dise man thaalaa;
Sneh taji raakhi shikhe modhaa vikaraalaa. Pan prem.
8 Shrushti vikaare, phool khare, ne joban jaashe;
Chandra ghate, shubh surya name, ne sindhu pharashe;
Mitha vaani aandhi thashe, mitraa badalaashe. Pan prem.

Image

 


Media - Vikrant Chand