82: Difference between revisions

1,032 bytes removed ,  26 February
 
(8 intermediate revisions by 6 users not shown)
Line 4: Line 4:
|-
|-
|૧
|૧
|જો કે કૂલ તણી બહુ આજ જણાશે,
|જો કે ફૂલ તણી શોભા બહુ આજ જણાશે,
|-
|-
|
|
Line 16: Line 16:
|-
|-
|૨
|૨
|જોબન કાળ દીપે, તાજા બળ સાથે,
|જોબન કાળ ઘણો દીપે, તાજા બળ સાથે,
|-
|-
|
|
Line 31: Line 31:
|-
|-
|
|
|તોપણ ત્યાંથી નિત્ય ઘટી તનો ક્ષય થાશે. પણ પ્રેમ.
|તોપણ ત્યાંથી નિત્ય ઘટી તેનો ક્ષય થાશે. પણ પ્રેમ.
|-
|-
|૪
|૪
Line 78: Line 78:
|મીઠા વાની આંધી થશે, મિત્રો બદલાશે. પણ પ્રેમ.
|મીઠા વાની આંધી થશે, મિત્રો બદલાશે. પણ પ્રેમ.
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|
|+૮૨ - પ્રભુ ઈસુનો અચળ પ્રેમ
|+82 - Prabhu Isuno Achal Prem
|-
|-
|
|1
|જો કે કૂલ તણી બહુ આજ જણાશે,
|Jo ke ful tani shobha bahu aaj janaashe,
|-
|-
|
|
|તોપણ જોતામાં કાલે કરમાઈ સૌ જાશે,
|Topan jotaamaa kaale karamaai sau jaashe,
|-
|-
|
|
|થોડી વાર પછી જુઓ, તેનો ક્ષય થાશે. Pan prem.
|Thodi vaar pachi juo, teno kshay thaashe. Pan prem.
|-
|-
|ટેક :  
|Tek :  
|પ્રેમ ફરે નહિ ઈસુનો, નહિ તે કરમાશે.
|Prem fare nahi isuno, nahi te karamaashe.
|-
|-
|
|2
|જોબન કાળ દીપે, તાજા બળ સાથે,
|Joban kaal ghano deepe, taajaa bal saathe,
|-
|-
|
|
|સર્વ પ્રસંગે હર્ખ કરે, નહિ લે દુ:ખ માથે,
|Sarv prasange harkh kare, nahi le dukh maathe,
|-
|-
|
|
|થોડાં વર્ષ પછી બદલે, ગોથાં બહુ ખાતે. Pan prem.
|Thoda varsh pachi badale, gothaa bahu khaate. Pan prem.
|-
|-
|
|3
|રાત્રિ વિષે તો ચંદ્ર તણી શોભા બહુ ભાસે,
|Raatri vishe to chandra tani shobhaa bahu bhaase,
|-
|-
|
|
|પૂનમ સુધી તો વધતાં શુભ જ્યોતિ પ્રકાશે,
|Poonam sudhi to vadhataa shubh jyoti prakaashe,
|-
|-
|
|
|તોપણ ત્યાંથી નિત્ય ઘટી તનો ક્ષય થાશે. Pan prem.
|Topan tyaathi nitya ghati teno kshay thaashe. Pan prem.
|-
|-
|
|4
|દીપે સૂર્ય ઘણો ઊગતાં, ચળકે શુભ કાંતિ;
|Deepe surya ghano ugataa, chadke shubh kaanti;
|-
|-
|
|
|મધ્ય લગી જાશે ચઢતો, નમશે ગતિ ત્યાંથી
|Madhya lagi jashe chadhato, namshe gati tyaathi
|-
|-
|
|
|તેનો વૈભવ લોપ થશે, તો અસ્ત થતાંથી. Pan prem.
|Teno vaibhav lop thashe, to ast thataathi. Pan prem.
|-
|-
|
|5
|મોટા સિંધુ તણી ભરતી, તે કેમ ભરે છે !
|Motaa sindhu tani bharti, te kem bhare che !
|-
|-
|
|
|ચાલી તે ધમકાર થકી બહુ જોર કરે છે;
|Chaali te dhamkaar thaki bahu jor kare che;
|-
|-
|
|
|તોય પછી ત્યાં ઓટ થતે જળ પાછું ફરે છે. Pan prem.
|Toay pachi tyaa oat thate jal paachu fare che. Pan prem.
|-
|-
|
|6
|સાંજે તો અતિ મંદ હવા મીઠી બહુ વાયે,
|Saanje to ati mand havaa mithi bahu vaaye,
|-
|-
|
|
|જીવ, જનાવર, માનવને તેથી સુખ થાયે;
|Jeev, janaavar, maanavne tethi sukh thaaye;
|-
|-
|
|
|તોય વિકાર થયે તેમાં તોફાન જણાયે. Pan prem.
|Toay vikaar thaye temaa tofaan janaaye. Pan prem.
|-
|-
|
|7
|મિત્રોની અતિ પ્રીતિ ખરી, હોશે બહુ વહાલા;
|Mitroni ati priti khari, hoshe bahu vahaalaa;
|-
|-
|
|
|તોય કદાય અદશ્ય થશે, દીસે મન ઠાલાં;
|Toay kadach adrushy thashe, dise man thaalaa;
|-
|-
|
|
|સ્નેહ તજી રાખી શીખે મોઢાં વિકરાળાં. Pan prem.
|Sneh taji raakhi shikhe modhaa vikaraalaa. Pan prem.
|-
|-
|
|8
|સૃષ્ટિ વિકારે, ફૂલ ખરે, ને જોબન જાશે;
|Shrushti vikaare, phool khare, ne joban jaashe;
|-
|-
|
|
|ચન્દ્ર ઘટે, શુભ સૂર્ય નમે, ને સિંધુ ફરાશે;
|Chandra ghate, shubh surya name, ne sindhu pharashe;
|-
|-
|
|
|મીઠા વાની આંધી થશે, મિત્રો બદલાશે. Pan prem.
|Mitha vaani aandhi thashe, mitraa badalaashe. Pan prem.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj82.JPG|500px]]
==Media - Vikrant Chand==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:82 Jo ke Ful Tani Shobha_Vikrant.mp3}}}}