80: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Tags: Mobile edit Mobile web edit
 
(One intermediate revision by the same user not shown)
Line 120: Line 120:
==Chords==
==Chords==
<pre data-key="G">
<pre data-key="G">
     G                       C
     G         Em            C         G
ટેક: આલમે આજ ઊગ્યો, સોનેરી સૂરજ, આલમે આજ ઊગ્યો,
ટેક: આલમે આજ ઊગ્યો, સોનેરી સૂરજ, આલમે આજ ઊગ્યો,
     G                 C           G
     G         Em      C         G
     સોમ સૂરજ જગનો સૃજનારો આ ભુવને પ્રગટયો.
     સોમ સૂરજ જગનો સૃજનારો આ ભુવને પ્રગટયો.
     G        D        G          D
     G        D        G          D
૧.  દૂત અહોનિશ લાખ હજારે, ગૌરવ, સ્તુતિ, માન વધારે,
૧.  દૂત અહોનિશ લાખ હજારે, ગૌરવ, સ્તુતિ, માન વધારે,
     G                     C        G
     G       Em            C        G
     પરમેશ એ જનમ્યો. સોનેરી સૂરજ, આલમે આજ ઊગ્યો,
     પરમેશ એ જનમ્યો. સોનેરી સૂરજ, આલમે આજ ઊગ્યો,
</pre>
</pre>

Latest revision as of 23:52, 22 December 2023

૮૦ - સોનેરી સૂરજ

૮૦ - સોનેરી સૂરજ
ઠૂમરી ઢાળ
કર્તા : એન. જે. જયેશ.
ટેક : આલમે આજ ઊગ્યો, સોનેરી સૂરજ
સોમ સૂરજ જગનો સૃજનારો આ ભુવને પ્રગટયો.
દૂત અહોનિશ લાખ હજારે, ગૌરવ, સ્તુતિ, માન વધારે,
પરમેશ એ જનમ્યો. સોનેરી...
ના જનમ્યો એ રાજન દ્વારે, શ્રીમંત કેરા કો ઘરબારે,
ગભાણ એ ઊતર્યો ! સોનેરી...
પીડિતના તો સહુ પરિતાપો, સર્વ મટાડયાં પાપીનાં પાપો,
સેવાર્થ એ જનમ્યો. સોનેરી...
પ્રેમતણા તો એ અવતારે, નામ પ્રમાણે તારણહારે,
પ્રાણનો ભોગ ધર્યો. સોનેરી...
ધન્ય, પ્રભુજી, તારણહારા, દુ:ખ હર્યાં તેં, પાપના ભારા,
ચરણે હું તુજ ઢળ્યો. સોનેરી...
આનંદો આજે વિવિધ વાતે, ગાઓ સહુએ દૂત સંગાથે,
દેવકુંવર જનમ્યો. સોનેરી...

Phonetic English

80 - Soneri Suraj
Thumari Dhaad
Kartaa : N. J. Jayesh.
Tek : Aalame aaj ugyo, soneri suraj
Som suraj jagano srujanaaro aa bhuvane pragatayo.
1 Doot ahonish laakh hajaare, gaurav, stuti, maan vadhaare,
Paramesh ae janamyo. Soneri...
2 Naa janamyo ae raajan dwaare, shrimant keraa ko gharabaare,
Gabhaan ae utaryo ! Soneri...
3 Piditanaa to sahu paritaapo, sarv mataadayaa paapinaa paapo,
Sevaartha ae janamyo. Soneri...
4 Prematanaa to ae avataare, naam pramaane taaranhaare,
Praanano bhog dharyo. Soneri...
5 Dhanya, prabhuji, taaranhaaraa, dukh haryaa te, paapanaa bhaaraa,
Charane hu tuj dhalyo. Soneri...
6 Aanando aaje vividh vaate, gaao sahuae doot sangaathe,
Devkunvar janamyo. Soneri...

Image

Media - Traditional Tune - By Hebron School Choir

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Khamaj

Media - Composition & Sung By C.Vanveer

Chords

    G         Em            C          G
ટેક: આલમે આજ ઊગ્યો, સોનેરી સૂરજ, આલમે આજ ઊગ્યો,
    G         Em      C         G
    સોમ સૂરજ જગનો સૃજનારો આ ભુવને પ્રગટયો.
    G        D        G          D
૧.  દૂત અહોનિશ લાખ હજારે, ગૌરવ, સ્તુતિ, માન વધારે,
    G       Em             C         G
    પરમેશ એ જનમ્યો. સોનેરી સૂરજ, આલમે આજ ઊગ્યો,