77: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 1: Line 1:
== ૭૭ - જગમાં આનંદ ! ==
{|
|+૭૭ - જગમાં આનંદ !
|-
|
|૮, ૬ સ્વરો
|-
|
|"Joy to the world"
|-
|કર્તા :
|આઈઝેક વાઁટ્સ
|-
|
|૧૬૭૪ - ૧૭૪૮
|-
|અનુ. :
|વી. કે. માસ્ટર
|-
|૧
|આનંદ જગમાં ! તારક જન્મ્યો ! સત્કાર અવનિ, તુજ રાય;
|-
|
|તેને કાજ દિલ સૌ સિદ્ધ કરો માનવ ને દૂતો ગાય.
|-
|૨
|આનંદ જગમાં ! રાજ કરે ખ્રિસ્ત ! માનવ ગાય તેનાં ગીત;
|-
|
|જળ, ખેત, ખડક ને પા'ડ સૌ સૃષ્ટ કરે ગાન થઈ હર્ષિત.
|-
|૩
|તેની નેકી છે પ્રતાપી, છે અજબ તેની પ્રીત;
|-
|
|તે રાજ સત ને રે'મથી; લોકો જાણે ખચીત.
|-
|૪
|પાપ અને દુ:ખ ન હો હવે, ભૂ પણ કાટાં ન દો;
|-
|
|તે નિજ આશિષ રેલવા આવે, જ્યાં લગ શ્રાપ વહેતો'તો.
|}
== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  
{|
{|

Revision as of 05:21, 15 August 2013

૭૭ - જગમાં આનંદ !

૭૭ - જગમાં આનંદ !
૮, ૬ સ્વરો
"Joy to the world"
કર્તા : આઈઝેક વાઁટ્સ
૧૬૭૪ - ૧૭૪૮
અનુ. : વી. કે. માસ્ટર
આનંદ જગમાં ! તારક જન્મ્યો ! સત્કાર અવનિ, તુજ રાય;
તેને કાજ દિલ સૌ સિદ્ધ કરો માનવ ને દૂતો ગાય.
આનંદ જગમાં ! રાજ કરે ખ્રિસ્ત ! માનવ ગાય તેનાં ગીત;
જળ, ખેત, ખડક ને પા'ડ સૌ સૃષ્ટ કરે ગાન થઈ હર્ષિત.
તેની નેકી છે પ્રતાપી, છે અજબ તેની પ્રીત;
તે રાજ સત ને રે'મથી; લોકો જાણે ખચીત.
પાપ અને દુ:ખ ન હો હવે, ભૂ પણ કાટાં ન દો;
તે નિજ આશિષ રેલવા આવે, જ્યાં લગ શ્રાપ વહેતો'તો.


Phonetic English

77 - Jagmaa Aanand !
8, 6 Swaro
"Joy to the world"
Kartaa : Issac Waats
1674 - 1748
Anu. : V. K. Master
1 Aanand jagmaa ! Taarak janmyo ! Satkaar avani, tuj raay;
Tene kaaj dil sau siddh karo maanav ne duto gaay.
2 Aanand jagmaa ! Raaj kare khrist ! Maanav gaay tenaa geet;
Jad, khet, khadak ne paa'da sau shrust kare gaan thai harshit.
3 Teni neki che prataapi, che ajab teni preet;
Te raaj sat ne re'mathi; loko jaane khachit.
4 Paap ane dukh na ho have, bhu pan kaataa na do;
Te nij aashish relavaa aave, jyaa lag shraap vaheto'to.