76

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૭૬ - દયામય સ્વામી

૭૬ - દયામય સ્વામી
છંદ : ચોપાયા
રાગ પદ : ધનાશ્રી કે ભીમપલાસ
(મિશ્ર તાલ : કેહરવા)
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
સ્વરનું સુખ તેં મૂકી દીધું, માનવ દુ:ખ નિહાળી;
નભથી ભૂ લગ નીચો થઈને, છેક થયો તું ખાલી.
ટેક : જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.
તું ધનવાન છતાં નિરધન થઈ આવ્યો આ જગમાંહી;
સ્વર્ગભુવનનો રાજકુંવર તે, દીનપણાને ગ્રાહી. જય.
માતા મરિયમ પેટે જન્મી માનવદેહ તેં ધારી;
નમ્ર ગભાણે પોઢી, વ્હાલા, કોમળ, કોમળ કાયા તારી. જય.
આ જગ માંહે વાસ કરીને જનહિત કાર્યો કીધાં;
અંધા, પંગા, ચંગા કીધા, અંગ પરિશ્રમ લીધા. જય.
પ્રેમ દયાથી નિશદિન વરતી શુભ ઉપદેશ જ દીધો;
તોપણ જગતે અંધ બનીને નાથે ન માની લીધો. જય.
મુજ પાપે બહુ પીડિત કીધો, વીંધ્યાં અંગો તારાં;
ગાઉં નિરંતર તુજ ગુણ-ગીતો, પરમ પ્રિય પ્રભુ મારા. જય.

Phonetic English

76 - Dayaamay Swami
Chand : Chopaayaa
Raag Pad : Dhanaashri ke Bhimpalaas
(Mishra Taal : Keharavaa)
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
1 Swarnu sukh te muki didhu, maanav dukh nihali;
Nabhthi bhu lag nicho thaine, chek thayo tu khaali.
Tek : Jay jay khrist dayaamay swami.
2 Tu dhanavaan chataa niradhan thai aavyo aa jagmaahi;
Swargbhuvanano raajkunvar te, dinpanaane graahi. Jay.
3 Maataa mariyam pete janmi maanavdeh te dhaari;
Namr gabhaane podhi, vahalaa, komal kaayaa taari. Jay.
4 Aa jag maanhe vaas karine janhit karyo kidhaa;
Aandhaa, pangaa, changaa, kidhaa, ang parishram lidhaa. Jay.
5 Prem dayaathi nishdin varati shubh upadesh aj didho;
Topan jagate andh banine naathe na maani lidho. Jay.
6 Muj paape bahu pidit kidho, vindhya ango taaraa;
Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay.

Image


Media - Traditional Tune

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Chords

    Bm      A        G    A   Bm
૧   સ્વરનું સુખ તેં મૂકી દીધું, માનવ દુ:ખ નિહાળી;
    Bm         A       G   A    Bm
    નભથી ભૂ લગ નીચો થઈને, છેક થયો તું ખાલી.
    Bm    A        G   A
ટેક: જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.
    G        A 
    ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી. જય જય. 
    G    A   Bm
    ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.