76: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
mNo edit summary
Line 116: Line 116:
|Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay.
|Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj76.JPG|500px]]
== Media ==
== Media ==
<mediaplayer>http://www.youtube.com/watch?v=zrra8eOiI2s</mediaplayer>
<mediaplayer>http://www.youtube.com/watch?v=zrra8eOiI2s</mediaplayer>

Revision as of 14:15, 16 December 2014

૭૬ - દયામય સ્વામી

૭૬ - દયામય સ્વામી
છંદ : ચોપાયા
રાગ પદ : ધનાશ્રી કે ભીમપલાસ
(મિશ્ર તાલ : કેહરવા)
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
સ્વરનું સુખ તેં મૂકી દીધું, માનવ દુ:ખ નિહાળી;
નભથી ભૂ લગ નીચો થઈને, છેક થયો તું ખાલી.
ટેક : જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.
તું ધનવાન છતાં નિરધન થઈ આવ્યો આ જગમાંહી;
સ્વર્ગભુવનનો રાજકુંવર તે, દીનપણાને ગ્રાહી. જય.
માતા મરિયમ પેટે જન્મી માનવદેહ તેં ધારી;
નમ્ર ગભાણે પોઢી, વ્હાલા, કોમળ, કોમળ કાયા તારી. જય.
આ જગ માંહે વાસ કરીને જનહિત કાર્યો કીધાં;
અંધા, પંગા, ચંગા કીધા, અંગ પરિશ્રમ લીધા. જય.
પ્રેમ દયાથી નિશદિન વરતી શુભ ઉપદેશ જ દીધો;
તોપણ જગતે અંધ બનીને નાથે ન માની લીધો. જય.
મુજ પાપે બહુ પીડિત કીધો, વીંધ્યાં અંગો તારાં;
ગાઉં નિરંતર તુજ ગુણ-ગીતો, પરમ પ્રિય પ્રભુ મારા. જય.

Phonetic English

76 - Dayaamay Swami
Chand : Chopaayaa
Raag Pad : Dhanaashri ke Bhimpalaas
(Mishra Taal : Keharavaa)
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
1 Swarnu sukh te muki didhu, maanav dukh nihaadi;
Nalathi bhu lag nicho thaine, chek thayo tu khaali.
Tek : Jay jay khrist dayaamay swami.
2 Tu dhanavaan chataa niradhan thai aavyo aa jagmaahi;
Swargbhuvanano raajkuvar te, dinpanaane graahi. Jay.
3 Maataa mariyam pete janmi maanav deh te dhaari;
Narm gabhaane pothi, vhaalaa, komad, komad kaayaa taari. Jay.
4 Aa jag maahe vaas karine janhit karyo kidhaa;
Aandhaa, pangaa, changaa, kidhaa, ang parishram lidhaa. Jay.
5 Prem dayaathi nishdin varati shubh upadesh aj didho;
Topan jagate andh banine naathe na maani lidho. Jay.
6 Muj paape bahu pidit kidho, vindhya ango taaraa;
Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay.

Image

Media

<mediaplayer>http://www.youtube.com/watch?v=zrra8eOiI2s</mediaplayer>