68

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૬૮ - નોએલ, નોએલ

૬૮ - નોએલ, નોએલ
"The First Noel"
Tune : The First Noel. (Irregular with Refrain)
અંગ્રેજી (પુરાણું નાતાલ-ગીત)
અનુ. : કા. મા. રત્નગ્રાહી
શિયાળાની હતી ઠંડી રાત, બેઠા મેષપાળો ઘેટાંની સાથ,
દૂતે જણાવી નોએલ જ્યારે, તેઓ, ખેતરમાં સૌ હતા ત્યારે.
ટેક : નોએલ, નોએલ, નોએલ, નોએલ, દેહધારી થયો ઈમાનુએલ.
ગગને જોયો તારો ત્યાં એક, જે દૂર હતો પૂર્વ દિશામાં છેક;
ભૂએ ભારી પ્રકાશ પ્રગટ્યો, આખો દિવસ તે તો જારી રહ્યો. નોએલ.
આ મોટું તેજ નિહાળી કરી, ચાલ્યા માગીઓ દિલ ખુશી ધરી;
ઉમંગી આશા ધરીને મને ગયા સ્વર્ગી ભૂપને દર્શને. નોએલ.
તે તારો અગ્રે ચાલતો એમ, તે જઈને થંભ્યો બેથલેહેમ;
પોઢ્યો હતો દેવપુત્ર જે ઠાર, ત્યાં આવીને સ્થિર રહ્યો તે વાર. નોએલ.
પોં'ચ્ચા તેઓ પ્રભુ જન્મ્યો જ્યાં, ઘૂંટણે પડીને તે નમ્યા ત્યાં;
પ્રભુ પાયે મૂક્યાં સુંદર દાન, બોળ ને સોનું અને લોબાન. નોએલ.
ઉમંગે ગાઓ, સર્વ સુગાન, માનો સ્વર્ગી ભૂપને મહિમાવાન;
સૃષ્ટિના સ્વામીએ દેહ ધર્યો, ને પોતાને રક્તે ઉદ્ધાર કર્યો. નોએલ.

Phonetic English

68 - Noel, Noel
"The First Noel"
Tune : The First Noel. (Irregular with Refrain)
Angrezi (Puraanu naataal-geet)
Anu. : K. M. Ratnagrahi
1 Shiyaalaani hati thandi raat, betha meshapaalo ghetaani saath,
Doote Janaavi Noel jyare, teo khetarmaa sau hataa tyare.
Tek : Noel, Noel, Noel, Noel, dehdhaari thayo Imaanuael.
2 Gaganane joyo taaro tyaa aek, je dur hato purv dishaamaa chek;
Bhuae bhaari prakaash pragatyo, aakho divas te to jaari rahyo. Noel.
3 Aa motu tej nihaali kari, chaalyaa maagio dil khushi dhari;
Umangi aashaa dharine mane gaya swargi bhupne darshane. Noel.
4 Ta taaro agre chaalato aem, te jaine thambhyo bethalehem;
Podhyo hato devputra je thaar, tyaa aavine stheer rahyo te vaar. Noel.
5 Po'chyaa teo prabhu janmyo jya, ghuntane padine te namyaa tyaa;
Prabhu paaye mukyaa sundar daan, bol ne sonu ane lobaan. Noel.
6 Umange gaao, sarva sugaan, maano swargi bhupane mahimaavaan;
Shrusthinaa swamiae deh dharyo, ne potaane rakte uddhaar karyo. Noel.

Image

Hymn Tune : The First Noel- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : The First Noel - Sung By Mr.Samuel Macwan

Media - Hymn Tune : The First Noel - Composition By Mr.Uday Desai(Rajkot CNI Choir)

Chords

    C       Am         F         G    C
૧.  શિયાળાની હતી ઠંડી રાત, બેઠા મેષપાળો ઘેટાંની સાથ,
    C       Am         F         G    C
    દૂતે જણાવી નોએલ જ્યારે, તેઓ, ખેતરમાં સૌ હતા ત્યારે.
    C           Am         F         G    C
ટેક: નોએલ, નોએલ, નોએલ, નોએલ, દેહધારી થયો ઈમાનુએલ.