67: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
mNo edit summary
Line 110: Line 110:
|Prabhu Isu tanu man, dhariae khachit. Gao.
|Prabhu Isu tanu man, dhariae khachit. Gao.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj67.JPG|500px]]

Revision as of 14:06, 16 December 2014

૬૭ - જયગાન

૬૭ - જયગાન
ગરબી (તાલ : કેહરવા)
( આવવાને દે આજે - એ રાગ)
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક : ગાઓ જયગાન આજે, ગાઓ જયગાન;
દૂતો સાથે ગાઓ આજે, જય જય ગાન.
સ્વર્ગવાસી દેવ આવ્યો, માનવીની પાસ;
દૂતોનો સ્વામી તે બન્યો, અહીં નમ્ર દાસ. ગાઓ.
તજ્યું સ્વર, તજ્યું ઘર, ગૌરવી રહેઠાણ;
ધરી નરદેહ તેણે સ્વીકારી ગભાણ. ગાઓ.
ગરીબ, લાચાર, પીડાયેલા પાપીઓને કાજ;
ગરીબ થયો ઉદ્વારવાને, ધરી નહીં લાજ. ગાઓ.
પતિતોને તારવાનો કેવી કીધી રહેમ
અધમો ઉદ્વાાવાનો કેવો છે આ પ્રેમ ! ગાઓ.
ત્રાતા, અમે સહુ થઈએ, નમ્ર તું સમાન;
સ્મરી તારી પ્રીતિ અમે ગાઈએ જયગાન. ગાઓ.
આનંદી નાતાલ તને, સ્મરીએ એ રીત;
પ્રભુ ઈસુ તણું મન, ધરીએ ખચીત. ગાઓ.

Phonetic English

67 - Jaygaan
Garbi (Taal : Kehravaa)
( Aavavaane de aaje - Ae raag)
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
Tek : Gaao jaygaan aaje, gaao jaygaan;
Duto sathe gaao aaje, jay jay gaan.
1 Swargavaasi dev aavyo, maanvini paas;
Dutono swami te banyo, ahi narm daas. Gaao.
2 Tajyu Swar, Tajyu ghar, gauravi rahethaan;
Dhari nardeh tene swikaari gabhaan. Gao.
3 Gareeb, Laachaar, pidaayelaa paapione kaaj;
Gareeb thayo uddhaarvaane, dhari nahi laaj. Gao.
4 Patitone taarvaano kevi kidhi rahem
Adhamo uddhaavaano kevo che aa prem ! Gao.
5 Traataa, ame sahu thaiae, narm tu samaan;
Smari taari priti ame gaaiae jaygaan. Gao.
Aanandi naataal tane, smariae ae reet;
Prabhu Isu tanu man, dhariae khachit. Gao.

Image