66: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "==૬૬ - પ્રભુ ઈસુનું ખાલી થવું== {| |+૬૬ - પ્રભુ ઈસુનું ખાલી થવું |- |રાગ : |બિ...")
 
Tags: Mobile edit Mobile web edit
 
(13 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 10: Line 10:
|-
|-
|૧
|૧
|સ્વરનાયક તે દીના બાળક થઈ આવ્યો જગ માંહે દેહ ધરી;
|સ્વરનાયક તે દીન બાળક થઈ આવ્યો જગ માંહે દેહ ધરી;
|-
|-
|
|
Line 27: Line 27:
|મહા ઊંચ છતાં નીચાણ મહીં, કરવા ઊંચા દિલ માંહે ચહ્યું.
|મહા ઊંચ છતાં નીચાણ મહીં, કરવા ઊંચા દિલ માંહે ચહ્યું.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+66 - Prabhu Isunu khali thavu
|-
|Raag :
|Bihaag
|-
|Kartaa :
|Kaa. Maa. Ratnagraahi
|-
|1
|Swarnaayak te din balak thai aavyo jag maahe deh dhari;
|-
|
|Nij vaibhav saaro tamaam taji, jag upar priti anup kari.
|-
|2
|Vasato sukhdaayak thaam mahi, pan aahi suto ae gabhaan mahi;
|-
|
|Pratimaa dhari maanvi khaali thayo, dintaa dhartaa jagkaaj ahi.
|-
|3
|Dhanvaan chataa niradhan thayo, karvaa jagne dhanvaan bahu;
|-
|
|Mahaa unch chata nichaan mahin, karvaa unchaa dil maanhe chahyun.
|}
==Image==
[[File:Guj66.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Ms.Celina Christy==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{Filepath:66 SwarNayak Te Din Balak Thai Avyo Manu Bhai Yaman By Celina Christy.mp3}}}}
==Chords==
<pre data-key="G">
  G          D        C          D  G       
૧ સ્વરનાયક તે દીન બાળક થઈ આવ્યો જગ માંહે દેહ ધરી;
  G          D        C          D  G
  નિજ વૈભવ સારો તમામ તજી, જગ ઉપર પ્રીતિ અનુપ કરી.
</pre>

Latest revision as of 23:27, 30 January 2024

૬૬ - પ્રભુ ઈસુનું ખાલી થવું

૬૬ - પ્રભુ ઈસુનું ખાલી થવું
રાગ : બિહાગ
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
સ્વરનાયક તે દીન બાળક થઈ આવ્યો જગ માંહે દેહ ધરી;
નિજ વૈભવ સારો તમામ તજી, જગ ઉપર પ્રીતિ અનુપ કરી.
વસતો સુખદાયક ઠામ મહીં, પણ આંહી સૂતો એ ગભાણ મહીં;
પ્રતિમા ધરી માનવી ખાલી થયો, દીનતા ધરતાં જગકાજ અહીં.
ધનવાન છતાં નિરધન થયો, કરવા જગને ધનવાન બહુ;
મહા ઊંચ છતાં નીચાણ મહીં, કરવા ઊંચા દિલ માંહે ચહ્યું.

Phonetic English

66 - Prabhu Isunu khali thavu
Raag : Bihaag
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
1 Swarnaayak te din balak thai aavyo jag maahe deh dhari;
Nij vaibhav saaro tamaam taji, jag upar priti anup kari.
2 Vasato sukhdaayak thaam mahi, pan aahi suto ae gabhaan mahi;
Pratimaa dhari maanvi khaali thayo, dintaa dhartaa jagkaaj ahi.
3 Dhanvaan chataa niradhan thayo, karvaa jagne dhanvaan bahu;
Mahaa unch chata nichaan mahin, karvaa unchaa dil maanhe chahyun.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Ms.Celina Christy

Chords

  G           D        C          D  G         
૧ સ્વરનાયક તે દીન બાળક થઈ આવ્યો જગ માંહે દેહ ધરી;
  G           D        C          D  G 
  નિજ વૈભવ સારો તમામ તજી, જગ ઉપર પ્રીતિ અનુપ કરી.