64: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "==૬૪ - ખુશી ખુશી છે આજ !== {| |+૬૪ - ખુશી ખુશી છે આજ ! |- |શરણાગત : |ગરબીનો ઢાળ |- |(ત...")
 
 
(6 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 43: Line 43:
|-
|-
|૫
|૫
|દાઉદ કેરા શહેર મદ્યે જુઓ તારણહાર;
|દાઉદ કેરા શહેર મધ્યે જુઓ તારણહાર;
|-
|-
|
|
Line 70: Line 70:
|-
|-
|
|
|નાતાલે તેહ જન્મ પામ્યો, સંભાતો આ વાર. ખુશી.
|નાતાલે તેહ જન્મ પામ્યો, સંભારો આ વાર. ખુશી.
|}
|}
== Phonetic English ==
{|
|+64 - Khushi khushi che aaj !
|-
|Sharnaagat :
|Garbino dhaal
|-
|(Taal :
|Kahervaa)
|-
|Kartaa :
|Ramsinh kahaanadaas
|-
|Tek :
|Khushi khushi che aaj, Isu khriste paapi saaru
|-
|
|Khushi khushi che aaj ! Janm lidho te kaaj.
|-
|1
|Aakaashi sandesho aavyo, bharvadoni paas,
|-
|
|Ghenta keri rakshaa kartaa, kartaa khetar vaas. Khushi.
|-
|2
|Prakaash teo paase padiyo, thayaa bahu aj bhaybhit,
|-
|
|Kaaran Ishwar mahimaa ditho, je bahu prakaashit. Khushi.
|-
|3
|Doote dilaaso tyaa didho, bisho nahi, o bhai,
|-
|
|Bahu aanandi vaartaa suno, teni che je vadhai. Khushi.
|-
|4
|Sarv janane saaru te to aavi aa jagmaay;
|-
|
|Utaavalathi dodi jao, jao shaher maay. Khushi.
|-
|5
|Daud kera shaher madhye juo taaranhaar;
|-
|
|Lugade te vintaalelo che gabhanamaa aa vaar. Khushi.
|-
|6
|Dootoni senaa tyaa pragati, laavi muktivaat,
|-
|
|Gaganane uun sware boom paadi kidho moto naad: Khushi.
|-
|7
|"Param unchaamaa prabhune mahimaa, pruthvi upar shaant,
|-
|
|Maanas madhye prasannataa thao, bhage manani bhraant." Khushi.
|-
|8
|Ghetapalak dodi aavyaa, aavyaa shaher maay;
|-
|
|Mariyam, usaf, balak didhaa, hato tabelo jyaay. Khushi.
|-
|9
|Ghuntan teki sevaa kidhi, malyo taaranhaar,
|-
|
|Naataale teh janm paamyo, sambhaaro aa vaar. Khushi.
|}
==Image==
[[File:Guj64.JPG|500px]]
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:64 Khushi Khushi Che Aaj_Manu Bhai_Cassette.mp3}}}}
==Chords==
<pre data-key="G">
    G        C    D        G 
ટેક: ખુશી ખુશી છે આજ, ખુશી ખુશી છે આજ !
    G        C    D        G
    ઈસુ ખ્રિસ્તે પાપી સારુ, જન્મ લીધો તે કાજ.
    G                D      G
૧.  આકાશી સંદેશો આવ્યો, ભરવાડોની પાસ,
    G      Em      C      G     
    ઘેટાં કેરી રક્ષા કરતાં, કરતા ખેતર વાસ. ખુશી.
</pre>

Latest revision as of 23:56, 14 December 2023

૬૪ - ખુશી ખુશી છે આજ !

૬૪ - ખુશી ખુશી છે આજ !
શરણાગત : ગરબીનો ઢાળ
(તાલ : કહેરવા)
કર્તા : રામસિંહ કહાનદાસ
ટેક : ખુશી ખુશી છે આજ, ઈસુ ખ્રિસ્તે પાપી સારુ
ખુશી ખુશી છે આજ ! જન્મ લીધો તે કાજ.
આકાશી સંદેશો આવ્યો, ભરવાડોની પાસ,
ઘેટાં કેરી રક્ષા કરતાં, કરતા ખેતર વાસ. ખુશી.
પ્રકાશ તેઓ પાસે પડિયો, થયા બહુ જ ભયભીત,
કારણ ઈશ્વર મહિમા દીઠો, જે બહુ પ્રકાશિત. ખુશી.
દૂતે દિલાસો ત્યાં દીધો, બીશો નહિ, ઓ ભાઈ,
બહુ આનંદી વાર્તા સુણો, તેની છે જ વધાઈ. ખુશી.
સર્વ જનને સારુ તે તો આવી આ જગમાંય;
ઉતાવળથી દોડી જાઓ, જાઓ શહેર માંય. ખુશી.
દાઉદ કેરા શહેર મધ્યે જુઓ તારણહાર;
લૂગડે તે વીંટાળેલો છે ગભાણમાં આ વાર. ખુશી.
દૂતોની સેના ત્યાં પ્રગટી, લાવી મુક્તિવાત,
ગગને ઊંચ સ્વરે બૂમ પાડી કીધો મોટો નાદ: ખુશી.
"પરમ ઊંચામાં પ્રભુને મહિમા, પૃથ્વી ઉપર શાંત,
માણસ મધ્યે પ્રસન્નતા થાઓ, ભાગે મનની ભ્રાંત." ખુશી.
ઘેટાંપાળક દોડી આવ્યા, આવ્યા શહેર માંય;
મરિયમ, યૂસફ, બાળક દીઠાં, હતો તબેલો જ્યાંય. ખુશી.
ઘૂંટણ ટેકી સેવા કીધી, મળ્યો તારણહાર,
નાતાલે તેહ જન્મ પામ્યો, સંભારો આ વાર. ખુશી.

Phonetic English

64 - Khushi khushi che aaj !
Sharnaagat : Garbino dhaal
(Taal : Kahervaa)
Kartaa : Ramsinh kahaanadaas
Tek : Khushi khushi che aaj, Isu khriste paapi saaru
Khushi khushi che aaj ! Janm lidho te kaaj.
1 Aakaashi sandesho aavyo, bharvadoni paas,
Ghenta keri rakshaa kartaa, kartaa khetar vaas. Khushi.
2 Prakaash teo paase padiyo, thayaa bahu aj bhaybhit,
Kaaran Ishwar mahimaa ditho, je bahu prakaashit. Khushi.
3 Doote dilaaso tyaa didho, bisho nahi, o bhai,
Bahu aanandi vaartaa suno, teni che je vadhai. Khushi.
4 Sarv janane saaru te to aavi aa jagmaay;
Utaavalathi dodi jao, jao shaher maay. Khushi.
5 Daud kera shaher madhye juo taaranhaar;
Lugade te vintaalelo che gabhanamaa aa vaar. Khushi.
6 Dootoni senaa tyaa pragati, laavi muktivaat,
Gaganane uun sware boom paadi kidho moto naad: Khushi.
7 "Param unchaamaa prabhune mahimaa, pruthvi upar shaant,
Maanas madhye prasannataa thao, bhage manani bhraant." Khushi.
8 Ghetapalak dodi aavyaa, aavyaa shaher maay;
Mariyam, usaf, balak didhaa, hato tabelo jyaay. Khushi.
9 Ghuntan teki sevaa kidhi, malyo taaranhaar,
Naataale teh janm paamyo, sambhaaro aa vaar. Khushi.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Chords

    G         C    D         G   
ટેક: ખુશી ખુશી છે આજ, ખુશી ખુશી છે આજ !
    G        C     D         G
    ઈસુ ખ્રિસ્તે પાપી સારુ, જન્મ લીધો તે કાજ.
    G                D      G
૧.  આકાશી સંદેશો આવ્યો, ભરવાડોની પાસ,
    G      Em       C      G      
    ઘેટાં કેરી રક્ષા કરતાં, કરતા ખેતર વાસ. ખુશી.