63

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૬૩ - પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ

૬૩ - પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ
૮,૮,૮,૬ સ્વરો અને ટેક
"We three Kings of orient are"
Tune : Kings of Orient.
કર્તા : જોન એચ. હોપ્કીન્સ, ૧૮૨૦-૯૧
અનુ. : જયાનંદ આઈ ચૌહાન.
પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ, દૂરથી આવ્યા ધરવા અર્પણ;
નદી, નાળાં, પાધર, પહાણા, નજર સિતારા ગમ.
ટેક : ઓ....દૈવી તેજના સિતારા, રાત્રીના ગેબી તારા,
આગળ થઈને દોરજે અમને; જ્યાં છે મુજ તારણહારા.
રાજા જન્મ્યો બેથલેહેમ ગામ, સોનું લાવું મુગટને કામ;
રાજા સદા, અંત ન કદા, પ્રજા તેની તમામ.
લોબાન લઈને ચાલ્યો આવું, દેવને ધૂપ હું ધરવા લાવું;
સ્તુતિ-સન્માન, ચઢે સૌ ઠામ, ભજો મહા પ્રભુ.
બોળની કડવી ધૂણી મારી, માર ને મોતની સૂચવનારી;
શત્રુ-શરણ, લોહી, મરણ, ઘોર પર મહોર મારી.
ગૌરવવાન છે તેનું ઉત્થાન, રાજા, પ્રભુ, ને બલિદાન,
હાલેલૂયા, હાલેલૂયા, ગાજે જગત આસમાન.

Phonetic English

63 - Purvanaa am rajan tran
8, 8, 8, 6 Swaro ane tek
"We three Kings of orient are"
Tune : Kings of Orient.
Kartaa : Jone H. Hoskins, 1820-91
Anu. : Jayaanand I Chauhaan.
1 Purvanaa am raajan tran, durthi aavyaa arpan;
Nadi, naalaa, paadhar, pahaanaa, najar sitaaraa gam.
Tek : O....Daivi tejnaa sitaaraa, Ratrina gebi taaraa,
aagal thaine dorje amne; jyaa che muj taaranhaaraa.
2 Raajaa janmyo bethlehem gaam, sonu lavu mugatane kaam;
Raajaa sadaa, ant na kadaa, prajaa teni tamaam.
3 Lobaane laine chaalyo aavu, devne dhup hu dharvaa laavu;
Stuti-Sanmaan, chadhe sau tham, bhajo mahaa prabhu.
4 Bolani kadavi dhuni maari, maar ne motani suchavanaari;
Shatru-Sharan, lohi, maran, ghor par mahor maari.
5 Gauravavaan che tanu utthaan, raajaa, prabhu, ne balidaan,
Hallelujah, Hallelujah, gaaje jagat aasmaan.

Image

Hymn Tune : Three Kings Of Orient - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Three Kings Of Orient

Chords

F        C    F     F         C   F
પૂર્વના અમ રાજન ત્રણ, દૂરથી આવ્યા ધરવા અર્પણ;
Dm   C     F    Dm      C     Dm
નદી, નાળાં, પાધર, પહાણા, નજર સિતારા ગમ.

ટેક : 
Dm  C Dm            F
ઓ....દૈવી તેજના સિતારા, રાત્રીના ગેબી તારા,
Dm        C        Dm       C  Dm
આગળ થઈને દોરજે અમને; જ્યાં છે મુજ તારણહારા.