56

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૫૬ - ઈશ્વર

૫૬ - ઈશ્વર
૧૧ સ્વરો
"Immortal, invisible, God only wise"
Tune : Joanna
Rf C.H.22
કર્તા : વૉલ્ટર સી. સ્મીથ,
૧૮૨૪-૧૯૦૮
અનુ. : એમ. ડબલ્યુ. બીટી
અમર ને અદશ્ય, જ્ઞાનમાં તું અપાર,
અજવાળું તું છે, પણ અમે અંધકાર;
આશીર્વાદિત દેવ સર્વકાળ મહિમાવાન,
તુજ નામ સર્વસમર્થ, જ્યવંત, દઈએ માન.
પ્રકાશ પ્રસરે ઝટ ચૂપકીદીથી જેમ,
તું મનમાં રાજ કરનાર સર્વોપરી તેમ;
જેમ આકાશનાં વાદળ ને પહાડની ઊંચાઈ,
તેમ જ છે તારાં પ્રેમ, ન્યાય અને ભલાઈ.
નાનાં મોટાં સૌને તું જીવન દેનાર;
સૌ જીવતાં પ્રાણીનો તું છે સત આધાર;
જેમ ઝાડ પરનાં પાનો ખરી પડે છે,
તેમ અમે જઈશું પણ તું સદા ટકશે.
મહાપિતા આકાશી, મહિમા તેજસ્વી,
આંખો ઢાળી દૂતો કરે છે સ્તુતિ;
તેમ અમે સ્તવીએ; મદદ પ્રભુ, દે,
જોવા તને, જેને પ્રકાશ ઘેરે છે.

Phonetic English

56 - Ishwar
11 Swaro
"Immortal, invisible, God only wise"
Tune : Joanna
Rf C.H.22
Karta :Walter C. Smith,
1824-1908
Anu. : M. W. BT
1 Amar ne adrishya, gyaanmaa tu apaar,
Ajvaalu tu che, pan ame andhakaar;
Aashirwaadit dev sarvakaal mahimaavaan,
Tuj naam sarvasamartha, jayvant, daiae maan.
2 Prakaash prasare jhat chupakidithi jem,
Tu manmaa raaj karnaar sarvopari tem;
Jem aakaashnaa vaadal ne pahaadni unchaai,
Tem j che taaraa prem, nyaay ane bhalaai.
3 Naanaa mota saune tu jeevan denaar;
Sau jeevataa praanino tu che sat aadhaar;
Jem jhaad parnaa paano khari pade che,
Tem ane jaishu pan tu sadaa takashe.
4 Mahaapitaa aakaashi, mahimaa tejasvi,
Aakho dhali duto kare che stuti;
Tem ame staviae; madad prabhu, de,
Jovaa tane, jene prakash ghere che.

Image

Hymn Tune : JOANNA ( ST.DENIO ) - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : JOANNA ( ST.DENIO ) - By Rev.Stavan Christian & Sharon Christian