50

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ

૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ
શિખરિણી
(રૂમી ૫ : ૫-૧૧)
કર્તા : આલ્બર્ટ કે. ક્રિશ્ચિયન
પ્રભો, કૃપા તારી, અધિક દીસતી વિશ્વભરમાં;
દીધો પુત્ર તારો, પ્રથમ જગમાં પ્રેમ કરતાં.
મહા આાત્મા દીધો, નિજ હ્રદયમાં વાસ કરતો;
પ્રભો સાથે જેથી, મિલન કરીને હર્ષ ભરતો.
મરે ન્યાયી કાજે, સુજન દીસતા કોઈક જનો;
અધર્મી કાજે શું, કદિ જ અર્પે પ્રાણ નિજનો?
હતા જ્યારે શત્રુ, અબળ જનનું ત્રાણ કરવા;
ગયો વિશ્વ કાજે, જરૂર સમયે ખ્રિસ્ત મરવા.
બધાં પાપી યારે, જગતભરમાં ન્યાયી ન મળે;
મર્યો ઈસુ ત્યારે, જરૂર જગમાં નૂતન કળે.
કરે ઈસુ જેથી, પ્રગટ નિજનો પ્રેમ ઉરમાં;
ઠર્યો ન્યાયી રક્તે ખચીત બચીશું કોપ ભરમાં.

Phonetic English

50 - Ishwaarna Premnu Prakateekaran
Sherinee
(Rume 5 : 5-11)
Karta: Albert K. Christian
1 Prabho, krupa taare, adhik disati wishwabharma;
Dhidho putra taaro, pratham jagama prem karata.
2 Maha aatama didho, nij hridayma waas karato;
prabho saathe jethe, Milan karene harsh bharato.
Mare nyaayee kaje, Sujan disata koik jano;
Adharmi kaje shu, kadi ja arpe praan nijano?
4 Hata jyaare shatru, abal jananu traan karawa;
Gayo wishwa kaje, jarur samaye khrist marawa.
5 Badha paape yare, jagatbharma nyayi na male;
Maryo isu tyaare, jarur jagama nutan kale.
6 Kare ishu jethi, pragat nijano prem urma;
Tharyo nyaye rakte khachit bachishu kop bharama.

Image


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan