50

From Bhajan Sangrah
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ

૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ
શિખરિણી
(રૂમી ૫ : ૫-૧૧)
કર્તા : આલ્બર્ટ કે. ક્રિશ્ચિયન
પ્રભો, કૃપા તારી, અધિક દીસતી વિશ્વભરમાં;
દીધો પુત્ર તારો, પ્રથમ જગમાં પ્રેમ કરતાં.
મહા આાત્મા દીધો, નિજ હ્રદયમાં વાસ કરતો;
પ્રભો સાથે જેથી, મિલન કરીને હર્ષ ભરતો.
મરે ન્યાયી કાજે, સુજન દીસતા કોઈક જનો;
અધર્મી કાજે શું, કદિ જ અર્પે પ્રાણ નિજનો?
હતા જ્યારે શત્રુ, અબળ જનનું ત્રાણ કરવા;
ગયો વિશ્વ કાજે, જરૂર સમયે ખ્રિસ્ત મરવા.
બધાં પાપી યારે, જગતભરમાં ન્યાયી ન મળે;
મર્યો ઈસુ ત્યારે, જરૂર જગમાં નૂતન કળે.
કરે ઈસુ જેથી, પ્રગટ નિજનો પ્રેમ ઉરમાં;
ઠર્યો ન્યાયી રક્તે ખચીત બચીશું કોપ ભરમાં.

Phonetic English

50 - Ishwaarna Premnu Prakateekaran
Sherinee
(Rume 5 : 5-11)
Karta: Albert K. Christian
1 Prabho, krupa taare, adhik disati wishwabharma;
Dhidho putra taaro, pratham jagama prem karata.
2 Maha aatama didho, nij hridayma waas karato;
prabho saathe jethe, Milan karene harsh bharato.
Mare nyaayee kaje, Sujan disata koik jano;
Adharmi kaje shu, kadi ja arpe praan nijano?
4 Hata jyaare shatru, abal jananu traan karawa;
Gayo wishwa kaje, jarur samaye khrist marawa.
5 Badha paape yare, jagatbharma nyayi na male;
Maryo isu tyaare, jarur jagama nutan kale.
6 Kare ishu jethi, pragat nijano prem urma;
Tharyo nyaye rakte khachit bachishu kop bharama.

Image


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan