499

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૯૯ - પારણા વિષે લુથરનું ગીત

૪૯૯ - પારણા વિષે લુથરનું ગીત
૬, ૫ સ્વરો
"Away in manger"
Tune : Cradle Song. R. C. H. 657
કર્તા: માર્ટિન લુથર,
૧૪૮૩-૧૫૪૬
અનુ. : ડી. પી. મકવાણા
ગભાણ માંહે જુઓ, પારણું પણ છે નહીં,
પ્રભુ ઈસુ પોતે સૂતેલો છે તહીં.
આકાશમાંના તારા નિહાળતા આ કાળ;
સૂકા ધાસની માંહે સૂતો ઈસુ બાળ.
ઢોરો ત્યાં બરાડે તેથી જાગે બાળ,
ઈસુ નાનો છે પણ રડે નહિ તે કાળ;
ઈસુ, તુજને ચાહું ! સ્વર્ગેથી નિહાળ,
મુજ બિછાના પાસે રહી મુજને સંભાળ.
પ્રભુ, મુજ પાસ રહે તું, પ્રભુ, પાસે રહે :
મુજ પર પ્રીતિ કરતાં સદા પાસે રહે.
પ્રિય બાળકોને આશિષ દઈ સંભાળ,
લઈ આકાશમાં તુજ પાસ રાખ આ સર્વે બાળ.


Phonetic English

499 - Paarana Vishe Lutharanun Geet
6, 5 Svaro
"Away in manger"
Tune : Cradle Song. R. C. H. 657
Karta: Martin Luther,
1483-1546
Anu. : D. P. Makvana
1 Gabhaan maanhe juo, paaranun pan chhe naheen,
Prabhu Isu pote sootelo chhe taheen.
Aakaashamaanna taara nihaalata aa kaal;
Sooka dhaasani maanhe sooto Isu baal.
2 Dhoro tyaan baraade tethi jaage baal,
Isu naano chhe pan rade nahi te kaal;
Isu, tujane chaahun ! Svargethi nihaal,
Muj bichhaana paase rahi mujane sambhaal.
3 Prabhu, muj paas rahe tun, Prabhu, paase rahe :
Muj par preeti karataan sada paase rahe.
Priya baalakone aashish dai sambhaal,
Lai aakaashamaan tuj paas raakh aa sarve baal.

Image

Media - Hymn Tune : Cradle Song - Instrumental

Media - Hymn Tune : Cradle Song - Sung By Shalom Methodist Church - 2019