49: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "==૪૯ – ઈશ્વર વિષે== {| |+૪૯ – ઈશ્વર વિષે |- | ટેક : |ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો, ...")
 
Line 3: Line 3:
|+૪૯ – ઈશ્વર વિષે
|+૪૯ – ઈશ્વર વિષે
|-
|-
|
|ટેક :
ટેક :
|ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો,
|ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો,
તેના પ્રેમસુ થાઓ ઉલ્લાસી.
|તેના પ્રેમસુ થાઓ ઉલ્લાસી.
|-
|-
|
|૧
|કો જણ આદિ ન શોધે,
|કો જણ આદિ ન શોધે,
|તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી;
|તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી;
Line 32: Line 30:
|ઈશ્વર આશ્રો, માનવ, લે તું,
|ઈશ્વર આશ્રો, માનવ, લે તું,
|આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર.
|આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર.
|}
49 – Ishwar Vishe
|-
|Tek :
|Ishwar purn krupa karanaaro,
|tena premsu thaao ullaasi.
|-
|1
|Ko jan aadi na shodhe,
|tena gun che amit prakaashi;
|-
|
|Trilok mandad tene kidha,
|agam prakaash tano te vaasi.Ishwar.
|-
|2
|Nabad, badiya, te sahu sarakha,
|nishche te sahu jaashe nasi;
|-
|
|Akshay maano ishwar mahima,
|thaay na tenu raaj vinashi.Ishwar.
|-
|3
|Ant dine jag sahu badi jaashe,
|tadashe ravi, shashi, baare raashi;
|-
|
|Ishwar aashro, maanav, le tu,
| aash atad re'she tuj khaasi.Ishwar.
|}
|}

Revision as of 19:57, 30 August 2013

૪૯ – ઈશ્વર વિષે

૪૯ – ઈશ્વર વિષે
ટેક : ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો, તેના પ્રેમસુ થાઓ ઉલ્લાસી.
કો જણ આદિ ન શોધે, તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી;
ત્રિલોક મંડળ તેણે કીધાં, અગમ પ્રકાશ તણો તે વાસી.ઈશ્વર.
નબળ, બળિયા, તે સહુ સરખા, નિશ્વે તે સહુ જાશે નાસી;
અક્ષય માનો ઈશ્વર મહિમા, થાય ન તેનું રાજ વિનાશી.ઈશ્વર.
અંત દિને જગ સહુ બળી જાશે, ટળશે રવિ, શશી, બારે રાશિ;
ઈશ્વર આશ્રો, માનવ, લે તું, આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર.


49 – Ishwar Vishe

|- |Tek : |Ishwar purn krupa karanaaro, |tena premsu thaao ullaasi.

|- |1 |Ko jan aadi na shodhe, |tena gun che amit prakaashi; |- | |Trilok mandad tene kidha, |agam prakaash tano te vaasi.Ishwar.

|- |2 |Nabad, badiya, te sahu sarakha, |nishche te sahu jaashe nasi; |- | |Akshay maano ishwar mahima, |thaay na tenu raaj vinashi.Ishwar.

|- |3 |Ant dine jag sahu badi jaashe, |tadashe ravi, shashi, baare raashi; |- | |Ishwar aashro, maanav, le tu, | aash atad re'she tuj khaasi.Ishwar. |}