487

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૮૭ - પ્રભુ ઈસુ માટે બાળસેવા

૪૮૭ - પ્રભુ ઈસુ માટે બાળસેવા
સહુ છીએ આપણે નાનાં બાળ, નિરુપાય, નબળાં ને કંગાળ;
શું કરી શકીએ ઈસુ માટ, જે મોટો, મહિમાવંત સાક્ષાત ?
ઈસુના બાળને શિરે રોજ ઘણો છે ઉપાડવાનો બોજ;
યુદ્ધ છે કરવાનું પાપની સાથ, એ બધું છે ત્રાતાને માટ.
ગુસ્સા ને ગર્વના વિચાર ઊઠે છે જ્યારે દિલ મોઝાર,
જીભ ઉપર આવે સખત વાત ને આંખો કરે અશ્રુપાત.
ત્યારે તે દાબીએ વિચાર, સુવાક્યનો કરીએ ઉચ્ચાર;
વદીએ જીભે મીઠી વાત, તે સર્વ કરીએ પ્રભુ માટ.
પ્રેમાળુ તથા હસતું મુખ બધાંને આપે ઘણું સુખ;
મોં ઉપર દેખોએ ચળકાટ, આ બધું કરીએ ઈસુ માટ.
હોય નાનું અથવા મોટું બાળ, સ્તંભ ઊંચકવો જોઈએ સહુકાળ;
સ્તુતિ ને પ્રીતિનાં જે કામ તે કરી શકે ઈસુ નામ.

Phonetic English

487 - Prabhu Isu Maate Baalaseva
1 Sahu chheeye aapane naanaan baal, nirupaay, nabalaan ne kangaal;
Shun kari shakeeye Isu maat, je moto, mahimaavant saakshaat ?
2 Isuna baalane shire roj ghano chhe upaadavaano boj;
Yuddh chhe karavaanun paapani saath, e badhun chhe traataane maat.
3 Gussa ne garvana vichaar oothe chhe jyaare dil mojhaar,
Jeebh upar aave sakhat vaat ne aankho kare ashrupaat.
4 Tyaare te daabeeye vichaar, suvaakyano kareeye uchchaar;
Vadeeye jeebhe meethi vaat, te sarv kareeye Prabhu maat.
5 Premaalu tatha hasatun mukh badhaanne aape ghanun sukh;
Mon upar dekhoe chalakaat, aa badhun kareeye Isu maat.
6 Hoy naanun athava motun baal, stambh oonchakavo joeeye sahukaal;
Stuti ne preetinaan je kaam te kari shake Isu naam.

Image

Media - Hymn Tune : Alstone - Sung By Mr.Nilesh Earnest