486

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૮૬ - સંધ્યાકાળનું ગીત

૪૮૬ - સંધ્યાકાળનું ગીત
દા'ડો પૂરો થયો, રાતી આવી પાસ;
સંધ્યા કેરો છાંયો ફેલાયો ચોપાસ.
અંધારું છવાયું, તારાઓ દેખાય;

પક્ષી, પ્રાણી, ફૂલો, સર્વ ઊંઘી જાય.

થાકેલાંને ઈસુ દે મીઠો આરામ;
આશિષો પામીને ઊંધું હું આ ઠામ.
નાનાં બાનકોને તારાં સ્વપ્નો થાય;
ખલાસીઓ બચે સમુદ્રની માંય.
બધાં દુ:ખીઓને દિલાસો દે, નાથ;
પાપો ઈચ્છે તેને વારે તારો હાથ.
દૂતોની રક્ષામાં રહું આખી રાત;
પાંખોની છાયામાં ઊંઘું ભલી ભાત.
પ્રભાતે હું ઊઠું સાજો તાજો થઈ;
રહું શુદ્ધ ચોખ્ખો તારી દૃષ્ટિ મહીં.
સ્તુતિ હો પિતાને, પુત્રને જયગાન;
શુદ્ધાત્માને હોજો સદા સ્તુતિ, માન.


Phonetic English

486 - Sandhyaakaalanun Geet
1 Da'do pooro thayo, raati aavi paas;
Sandhya kero chhaanyo phelaayo chopaas.
2 Andhaarun chhavaayun, taaraao dekhaay;
Pakshi, praani, phoolo, sarv oonghi jaay.
3 Thaakelaanne Isu de meetho aaraam;
Aashisho paameene oondhun hun aa thaam.
4 Naanaan baanakone taaraan svapno thaay;
Khalaaseeo bache samudrani maanya.
5 Badhaan dukheeone dilaaso de, naath;
Paapo ichchhe tene vaare taaro haath.
6 Dootoni rakshaamaan rahun aakhi raat;
Paankhoni chhaayaamaan oonghun bhali bhaat.
7 Prabhaate hun oothun saajo taajo thai;
Rahun shuddh chokhkho taari drashti maheen.
8 Stuti ho pitaane, putrane jayagaan;
Shuddhaatmaane hojo sada stuti, maan.

Image

Media - Hymn Tune : Eudoxia

Media - Hymn Tune : Merrial


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod