484: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
(Created page with "== ૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ == {| |+૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ |- |૧ |તૃણ પણ લેત...")
 
Line 35: Line 35:
|
|
|'દુર્ગુણ કાઢો, હે પ્રભુ' એમ કહી કર જોડ.
|'દુર્ગુણ કાઢો, હે પ્રભુ' એમ કહી કર જોડ.
|}
== Phonetic English ==
{|
|+484 - Naanun Pan Paap Te Paap
|-
|1
|Tran pan letaan paap chhe, parajananun je hoy;
|-
|
|Choreenun te karm chhe, hoshe naanun toy.
|-
|
|-
|2
|Neekalataan to bhoomithi ankur alp janaay;
|-
|
|Hamanaan naanun hoy te aagal vrakh dekhaay.
|-
|
|-
|3
|Dun to mota jhaadano sankur madhye gupt;
|-
|
|Jheri ras jo tyaan hashe, kadi thashe nahi mukt.
|-
|
|-
|4
|Maate pastaavo karo, alp ja jotaan khod;
|-
|
|'Durgun kaadho, he Prabhu' em kahi kar jod.
|}
|}

Revision as of 20:21, 27 August 2013

૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ

૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ
તૃણ પણ લેતાં પાપ છે, પરજનનું જે હોય;
ચોરીનું તે કર્મ છે, હોશે નાનું તોય.
નીકળતાં તો ભૂમિથી અંકુર અલ્પ જણાય;
હમણાં નાનું હોય તે આગળ વૃખ દેખાય.
દુણ તો મોટા ઝાડનો સંકુર મધ્યે ગુપ્ત;
ઝેરી રસ જો ત્યાં હશે, કદી થશે નહિ મુક્ત.
માટે પસ્તાવો કરો, અલ્પ જ જોતાં ખોડ;
'દુર્ગુણ કાઢો, હે પ્રભુ' એમ કહી કર જોડ.


Phonetic English

484 - Naanun Pan Paap Te Paap
1 Tran pan letaan paap chhe, parajananun je hoy;
Choreenun te karm chhe, hoshe naanun toy.
2 Neekalataan to bhoomithi ankur alp janaay;
Hamanaan naanun hoy te aagal vrakh dekhaay.
3 Dun to mota jhaadano sankur madhye gupt;
Jheri ras jo tyaan hashe, kadi thashe nahi mukt.
4 Maate pastaavo karo, alp ja jotaan khod;
'Durgun kaadho, he Prabhu' em kahi kar jod.