૪૮૦ - રાતની વેળાએ પ્રાર્થના

૪૮૦ - રાતની વેળાએ પ્રાર્થના
પાળક ઈસુ, પાળ મને જીવ, તું સંભાળક છે કરુણાળ;
આશિષ દે મુજ વાત સુણી જી, આ નિશ ધર તુજ નાનું બાળ.
અંધારા વિકરાળ વિખે જી, રહેજે તુજ બચ્ચાની પાસ;
અજવાળા લગ પાળ મને જી, પૂર્ણ જ કર રક્ષાની આશ.
સહુ અપરાધ મટાડી દે જી, આપ ક્ષમાનું શાંત સુજાણ;
સર્વ સગાં ને સ્નેહીને જી, દે વારે વરદાન.
મરણ પછી સુખલોક વિખે જી, આપ મને તુજ પાસે ઠામ;
તે વાસે આનંદ કરી જી, જોઉં શ્રેષ્ઠ મનોહર ધામ.


Phonetic English

480 - Raatani Velaae Praarthana
1 Paalak Isu, paal mane jeev, tun sambhaalak chhe karunaal;
Aashish de muj vaat suni ji, aa nish dhar tuj naanun baal.
Andhaara vikaraal vikhe ji, raheje tuj bachchaani paas;
Ajavaala lag paal mane ji, poorn ja kar rakshaani aash.
2 Sahu aparaadh mataadi de ji, aap kshamaanun shaant sujaan;
Sarv sagaan ne sneheene ji, de vaare varadaan.
Maran pachhi sukhalok vikhe ji, aap mane tuj paase thaam;
Te vaase anand kari ji, joun shreshth manohar dhaam.

Image

 

Media - Hymn Tune : Evening prayer ( Stainer )