469

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૬૯ - અંતર આત્માનો દીપક પ્રગટાવો

૪૬૯ - અંતર આત્માનો દીપક પ્રગટાવો
ભજન (રાગ : લોભી આત્માને સમજાવું)
કર્તા: એમ. એન. સત્યવીર.
અંતરાત્મામાં દીપક પ્રકટાવો, (૨) પ્યારા પ્રભુ ઈસુનો રુદિયે,
ત્રાતા ઈસુ મસીહને રુદિયે વસાવો, ભૂલી ભવાટવીમાં શાને અથડાઓ.
મોહીજીવ, જગને જોઈ ના લોભાશો, ક્ષણની મોજ માટે સુખ નવ ખોશો;
ભૂલી ભુલાવી ભોળા જીવ ક્યાં ભરમાશો? મારા પ્રભુ ઈસુથી આ ભવસાગર તરશો.
પરથમ પાપ ત્યાગી પસ્તાવિક થાવું, માફી કાજે ખ્રિસ્તના રક્તમાં ન હાવું;
પ્રાણી, સંતવાણે સુણીના સંતાવું; મારા પ્રભુ ઈસુની પ્રીતિ પરખાવું.
મારે કાજે, કંટક તાજ શિર મુકાયો, મૃત્યુ દંડ સ્હેતાં ત્રાતા થંભે જડાયો;
ત્રીજે ઘોર જીતી પુનર્જીવન પામ્યો ! પ્રેમી પિતા તણો મનોરથ પૂર્ણ કરાયો.


Phonetic English

469 - Antar Aatmaano Deepak Pragataavo
Bhajan (Raag : Lobhi aatmaane samajaavun)
Karta: M. N. Satyaveer.
1 Aantaraatmaamaan deepak prakataavo, (2) pyaara Prabhu Isuno rudiye,
Traata Isu Maseehane rudiye vasaavo, bhooli bhavaataveemaan shaane athadaao.
2 Moheejeev, jagane joi na lobhaasho, kshanani moj maate sukh nav khosho;
Bhooli bhulaavi bhola jeev kyaan bharamaasho? Maara Prabhu Isuthi aa bhavasaagar tarasho.
3 Paratham paap tyaagi pastaavik thaavun, maaphi kaaje Khristana raktamaan na haavun;
Praani, santavaane suneena santaavun; maara Prabhu Isuni preeti parakhaavun.
4 Maare kaaje, kantak taaj shir mukaayo, mratyu dand shetaan traata thambhe jadaayo;
Treeje ghor jeeti punarjeevan paamyo ! Premi pita tano manorath poorn karaayo.

Image

Media - Composition By : Mr.Imu Desai