468

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૬૮ - સુવાર્તા

૪૬૮ - સુવાર્તા
ગઝલ
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
સુવાર્તા દેવની વાણી, ઈસુના થંભમાં જાણી,
પ્રભુના પ્રેમની લ્હાણી, તૃષિત આત્માતણું પાણી;
સુવાર્તા માર્ગનું ભાથું, પતિતનું ત્રાણ એ પાકું,
અમોલું રત્ન એ સાચું, સુવાર્તા સ્વર્ગનું નાકું.
સુવાર્તા ભવ્ય આદેશો, પ્રભુનો દિવ્ય સંદેશો,
સુવાર્તા ટાળશે દ્વેષો અને સંહારશે ફલેશો;
સુવાર્તા સત્યની ખાતરી પ્રભુભક્તો તણી સાક્ષી;
સુવાર્તા મોક્ષની ખાતરી અજાણ્યા સ્વર્ગની સાક્ષી.
સુવાર્તા વિશ્વની શાંતિ, સુવાર્તા મિષ્ટ વિશ્રાંતિ,
જીવનમાં લાવશે ક્રાંતિ, સુવાર્તા ટાળશે ભ્રાંતિ;
સુવાર્તા દિવ્ય આત્માની કૃપાની પ્રેમની વૃષ્ટિ,
ઈસુની એ અજબ વાણી, સુવાર્તાથી ભરો સૃષ્ટિ.

Phonetic English

468 - Suvaarta
Gazal
Karta: Surendra Asthavadi
1 Suvaarta devani vaani, Isuna thambhamaan jaani,
Prabhuna premani lhaani, trashit aatmaatanun paani;
Suvaarta maarganun bhaathun, patitanun traan e paakun,
Amolun ratn e saachun, suvaarta svarganun naakun.
2 Suvaarta bhavy aadesho, Prabhuno divya sandesho,
Suvaarta taalashe dvesho ane sanhaarashe phalesho;
Suvaarta satyani khaatari Prabhubhakto tani saakshi;
Suvaarta mokshani khaatari ajaanya svargani saakshi.
3 Suvaarta vishvani shaanti, suvaarta misht vishraanti,
Jeevanamaan laavashe kraanti, suvaarta taalashe bhraanti;
Suvaarta divya aatmaani krapaani premani vrashti,
Isuni e ajab vaani, suvaartaathi bharo srashti.

Image

Media - Traditional Tune - Gazal


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : MalKauns - Sung By Mr.Samuel Macwan & Manna Macwan