455

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૫૫ - મંદિરનું અર્પણ

૪૫૫ - મંદિરનું અર્પણ
રાગ: ભીમપલાસ
( આવ, હે દાતા, સૌ આશિષના - એ રાગે પણ ગાઈ શકાય.)
કર્તા: જયાનંદ આઈ. ચૌહાન
દેવ, તેં તારું મંદિર સ્થાપેલ, સાગત, સૃષ્ટિ, ને સ્વર્ગ પર,
માન્ય કરજે બાંધ્યું તુજ કાજ, માનવી હાથે જે આ ઘર;
તુજ દયાસન પાસે આવી, આરાધે જે સંધાં શિર,
સ્વીકારજે સ્નેહથી સૌ સ્તુતિ, પાઈને પ્રેતણા, હિંમત, ધીર.
ભૂલ્યાં-ભટક્યાં આવે જે સૌ, દેજે તારો દોરનાર હાથ,
શોકિત, ભંગિત આવે હૈયાં, આશ્વાસનથી ભરજે, નાથ;
શ્રદ્ધા-દીવડા જોશે ચમકે, પાવન પ્રેમનાં ઊમટે પૂર,
શુદ્ધ ભક્તિ અહીં ચઢજો નિત્ય, પાપો સૌનાં હોજો દૂર.
તુજ જન આવી યાચે અહીં હે, દેજે તે સૌ કૃપાદાન,
આશિષ-વૃષ્ટિ દઈને ભારે, તું થા લોક પર મહેરબાન;
તુજ મંદિરિયે વાસો આપી, સ્વર્ગી ઘર માટ લાયક કર,
દેવ હે ત્રિએક, ધન્ય હોજો, આ ધામે તું અજરામર.


Phonetic English

455 - Mandiranun Arpan
Raag: Bhimpalaas
( Aav, he daata, sau aashishana - e raage pan gaai shakaay.)
Karta: Jayanand I. Chauhan
1 Dev, ten taarun mandir sthaapel, saagat, srashti, ne svarg par,
Maanya karaje baandhyun tuj kaaj, maanavi haathe je aa ghar;
Tuj dayaasan paase aavi, aaraadhe je sandhaan shir,
Sveekaaraje snehathi sau stuti, paaeene pretana, hinmat, dheer.
2 Bhoolyaan-bhatakyaan aave je sau, deje taaro doranaar haath,
Shokit, bhangit aave haiyaan, aashvaasanathi bharaje, naath;
Shraddhaa-deevada joshe chamake, paavan premanaan oomate poor,
Shuddh bhakti aheen chadhajo nity, paapo saunaan hojo door.
3 Tuj jan aavi yaache aheen he, deje te sau krapaadaan,
Aashisha-vrashti daeene bhaare, tun tha lok par maherabaan;
Tuj mandiriye vaaso aapi, svargi ghar maat laayak kar,
Dev he triek, dhanya hojo, aa dhaame tun ajaraamar.

Image

Media - Hymn Tune : NETTLETON

Media - Hymn Tune : NETTLETON