455

From Bhajan Sangrah
Revision as of 13:28, 12 September 2016 by LerrysonChristy (talk | contribs)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૪૫૫ - મંદિરનું અર્પણ

૪૫૫ - મંદિરનું અર્પણ
રાગ: ભીમપલાસ
( આવ, હે દાતા, સૌ આશિષના - એ રાગે પણ ગાઈ શકાય.)
કર્તા: જયાનંદ આઈ. ચૌહાન
દેવ, તેં તારું મંદિર સ્થાપેલ, સાગત, સૃષ્ટિ, ને સ્વર્ગ પર,
માન્ય કરજે બાંધ્યું તુજ કાજ, માનવી હાથે જે આ ઘર;
તુજ દયાસન પાસે આવી, આરાધે જે સંધાં શિર,
સ્વીકારજે સ્નેહથી સૌ સ્તુતિ, પાઈને પ્રેતણા, હિંમત, ધીર.
ભૂલ્યાં-ભટક્યાં આવે જે સૌ, દેજે તારો દોરનાર હાથ,
શોકિત, ભંગિત આવે હૈયાં, આશ્વાસનથી ભરજે, નાથ;
શ્રદ્ધા-દીવડા જોશે ચમકે, પાવન પ્રેમનાં ઊમટે પૂર,
શુદ્ધ ભક્તિ અહીં ચઢજો નિત્ય, પાપો સૌનાં હોજો દૂર.
તુજ જન આવી યાચે અહીં હે, દેજે તે સૌ કૃપાદાન,
આશિષ-વૃષ્ટિ દઈને ભારે, તું થા લોક પર મહેરબાન;
તુજ મંદિરિયે વાસો આપી, સ્વર્ગી ઘર માટ લાયક કર,
દેવ હે ત્રિએક, ધન્ય હોજો, આ ધામે તું અજરામર.


Phonetic English

455 - Mandiranun Arpan
Raag: Bhimpalaas
( Aav, he daata, sau aashishana - e raage pan gaai shakaay.)
Karta: Jayanand I. Chauhan
1 Dev, ten taarun mandir sthaapel, saagat, srashti, ne svarg par,
Maanya karaje baandhyun tuj kaaj, maanavi haathe je aa ghar;
Tuj dayaasan paase aavi, aaraadhe je sandhaan shir,
Sveekaaraje snehathi sau stuti, paaeene pretana, hinmat, dheer.
2 Bhoolyaan-bhatakyaan aave je sau, deje taaro doranaar haath,
Shokit, bhangit aave haiyaan, aashvaasanathi bharaje, naath;
Shraddhaa-deevada joshe chamake, paavan premanaan oomate poor,
Shuddh bhakti aheen chadhajo nity, paapo saunaan hojo door.
3 Tuj jan aavi yaache aheen he, deje te sau krapaadaan,
Aashisha-vrashti daeene bhaare, tun tha lok par maherabaan;
Tuj mandiriye vaaso aapi, svargi ghar maat laayak kar,
Dev he triek, dhanya hojo, aa dhaame tun ajaraamar.

Image

Media - Hymn Tune : NETTLETON

Media - Hymn Tune : NETTLETON