454

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૫૪ - દેવળની પ્રતિષ્ઠા કરતી વખતે ગાવાનું ગીત

૪૫૪ - દેવળની પ્રતિષ્ઠા કરતી વખતે ગાવાનું ગીત
૮, ૭, ૮, ૭, ૮, ૭ સ્વરો
"Christ is made the sure foundation"
(‘Angularis Fundamentum’)
Tune: R.C.H. 207
( આશરે ૭મી-૮મી સદીના લઁટિનમાંથી)
અંગ્રેજીમાં અનુ. : જોન મેસન નીલ, ૧૮૧૮-૬૬
અનુ. : જે. એસ. સ્ટીવન્સ
ખ્રિસ્ત મુખ્ય જે મથાળું તે પાયો સદાય છે;
તેથી તેનું મહિમાવાળું મંડળ એક થાય છે.
તે સિયોનનો કૃપાળુ ત્રાતા ને સહાય છે.
એ પવિત્ર શે'ર માંહ્ય તેની સ્તુતિ થાય છે;
તેના લોક ગીતો ત્યાંય અત્યાનંદે ગાય છે.
પૂરે હર્ષે ત્યાં સદાય દેવ ત્રિએક પુજાય છે.
ખ્રિસ્ત, મંદિર આ સ્વીકાર, આજ તને બોલાવીએ,
કાન પ્રેમે ધર જે વાર, પ્રાર્થન ચઢાવીએ;
ને તુજ આશીર્વાસ પ્રસાર જો સન્નિધ આવીએ.
તારા સેવકો આ ઠામે, તુજ આરાધના કરે,
ત્યારે સહુ માગેલું પાલે, ને તું સાથે આખરે
સ્વર્ગના પવિત્ર ધામે રાજ્ય સર્વદા કરે.
મહિમા, સ્તુતિ હો પિતાને, સર્વશક્તિમાન જે;
મહિમા, સ્તુતિ હો પુત્રને, દેવનો હલવાન જે;
મહિમા, સ્તુતિ શુદ્ધાત્માને : પ્રભુને વખાણજે.


Phonetic English

454 - Devalani Pratishtha Karati Vakhate Gaavaanun Geet
8, 7, 8, 7, 8, 7 Svaro
"Christ is made the sure foundation"
(‘Angularis Fundamentum’)
Tune: R.C.H. 207
( Aashare 7mi-8mi sadeena Latinmaanthi)
Angrejimaan Anu. : Jon Meson Neil, 1818-66
Anu. : J. S. Stevens
1 Khrist mukhya je mathaalun te paayo sadaay chhe;
Tethi tenun mahimaavaalun mandal ek thaay chhe.
Te siyonano krapaalu traata ne sahaay chhe.
2 E pavitra she'r maanhya teni stuti thaay chhe;
Tena lok geeto tyaanya atyaanande gaay chhe.
Poore harshe tyaan sadaay dev triek pujaay chhe.
3 Khrist, mandir aa sveekaar, aaj tane bolaaveeye,
Kaan preme dhar je vaar, praarthan chadhaaveeye;
Ne tuj aasheervaas prasaar jo sannidh aaveeye.
4 Taara sevako aa thaame, tuj aaraadhana kare,
Tyaare sahu maagelun paale, ne tun saathe aakhare
Svargana pavitra dhaame raajya sarvada kare.
5 Mahima, stuti ho pitaane, sarvashaktimaan je;
Mahima, stuti ho putrane, devano halavaan je;
Mahima, stuti shuddhaatmaane : Prabhune vakhaanaje.

Image

Media - Hymn Tune : Regent Square