453

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૪૫૩ - શિલારોપણવિધિ

૪૫૩ - શિલારોપણવિધિ
રાગ: ભીમપલાસ
( આવ, હે દાતા, સૌ આશિષના - એ રાગે પણ ગાઈ શકાય.)
અનુ. : જયાનંદ આઈ ચૌહાન
પ્રાર્થ સાથ મૂકેલ આ શિલા પર, બાંધ, હે ઈશ્વર, તુજ મંદિર;
શોભાયમાન ને મજબૂત આ ઘર, તુજ આશિષની થાય શિબિર.
મહિમાવાન જે તારું શુભ નામ, માને જુગ જુગમાં સૌ જન;
હોજો મહિમા એવો, આ ધામ, થાય જ્યાં આ શિલારોપણ.
ખેદિત કેરા ખેદ બધાય, પાપ-પીડિતના સંધા તાપ;
શાંતિ તન-મન કેરી સદાય, આ મંદિરે તેને આપ.
વચનો સતનાં વાવે આ ઠામ, દે ફૂલ-ફળ સૌને જીવન;
કરજે કૃપા એવી, આ ધામ, થાય જ્યાં આ શિલારોપણ.
દીન-હીન કેરા નાથ, પ્રભુજી, ખુલ્લાં કરજે તારાં દ્વાર;
જાણી નિજ ઘર, ગાશે સ્તુતિ, ભૂલ્યાં જે જે તારાં બાળ.
કારીગર જો કુશળ હાથે, ઘડશે જીવંત પથ્થર હ્યાં;
તુજ મંડળી રૂપ મંદિર માટે, ખ્રિસ્ત પાયાનો પથ્થર જ્યાં.


Phonetic English

453 - Shilaaropanavidhi
Raag: Bhimpalaas
( Aav, he daata, sau aashishana - e raage pan gaai shakaay.)
Anu. : Jayanand I Chauhan
1 Praarth saath mookel aa shila par, baandh, he Ishvar, tuj mandir;
Shobhaayamaan ne majaboot aa ghar, tuj aashishani thaay shibir.
Mahimaavaan je taarun shubh naam, maane jug jugamaan sau jan;
Hojo mahima evo, aa dhaam, thaay jyaan aa shilaaropan.
2 Khedit kera khed badhaay, paapa-peeditana sandha taap;
Shaanti tana-man keri sadaay, aa mandire tene aap.
Vachano satanaan vaave aa thaam, de phool-phal saune jeevan;
Karaje krapa evi, aa dhaam, thaay jyaan aa shilaaropan.
3 Deen-heen kera naath, Prabhuji, khullaan karaje taaraan dvaar;
Jaani nij ghar, gaashe stuti, bhoolyaan je je taaraan baal.
Kaareegar jo kushal haathe, ghadashe jeevant paththar hyaan;
Tuj mandali roop mandir maate, Khrist paayaano paththar jyaan.

Image

Media - Hymn Tune : NETTLETON

Media - Hymn Tune : NETTLETON