451

From Bhajan Sangrah
Revision as of 12:34, 12 September 2016 by LerrysonChristy (talk | contribs) (→‎Media - Hari Geet Chand)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૪૫૧ - દીક્ષા

૪૫૧ - દીક્ષા
હરિગીત
કર્તા: જે. એ. પરમાર
દાનો અનેક પ્રકારનાં દાતા તથાપિ એક છે,
કાર્યો અનેક પ્રકારનાં કર્તા તથાપિ એક છે,
સેવા વિવિધ તરેહની ઈશ્વર તથાપિ એક છે,
એક જ પ્રભુની આતમ, કર્તા ને ભર્તા એ જ છે.
જુદી જુદી મંડળી છતાં એક જ પ્રભુનું સંગ છે,
એક અ ઈસુ સર્વનો, હંમેશ સર્વ સંગ છે,
એક જ પાયા ઉપરે મંદિર એક રચાય છે,
સંસ્થાપન અર્થે મંડળીના સુવ્યવસ્થા થાય છે.
જેને પ્રભુ તેડે અહા ! પ્રીતે કરી પસંદગી,
જેને પ્રભુ જોડે અહા ! સેવા મહીં અન્માનથી,
દિવ્ય આ તેડું સુણી સેવા વિષે જોડાય છે,
વિશ્વાસુ એવા સેવકોને ધન્ય, ધન્ય, ધન્ય છે !
હે ખ્રિસ્ત, તારા દાસની દીક્ષાક્રિયામાં અવાજે,
ને આજ તારા દાસની દીક્ષાક્રિયા દીપાવજે,
તારા મનોહર મુખનો, પ્રકાશ તે પર પાડજે,
તારા પવિત્ર રાજ્યની સેવા મહીં તું સ્થાપજે.

Phonetic English

451 - Deeksha
Harigeet
Karta: J. E. Parmar
1 Daano anek prakaaranaan daata tathaapi ek chhe,
Kaaryo anek prakaaranaan karta tathaapi ek chhe,
Seva vividh tarehani Ishvar tathaapi ek chhe,
Ek ja Prabhuni aatam, karta ne bharta e ja chhe.
2 Judi judi mandali chhataan ek ja Prabhunun sang chhe,
Ek Isu sarvano, hanmesh sarv sang chhe,
Ek ja paaya upare mandir ek rachaay chhe,
Sansthaapan arthe mandaleena suvyavastha thaay chhe.
3 Jene Prabhu tede aha ! Preete kari pasandagi,
Jene Prabhu jode aha ! Seva maheen anmaanathi,
Divya aa tedun suni seva vishe jodaay chhe,
Vishvaasu eva sevakone dhanya, dhanya, dhanya chhe !
4 He Khrist, taara daasani deekshaakriyaamaan avaaje,
Ne aaj taara daasani deekshaakriya deepaavaje,
Taara manohar mukhano, prakash te par paadaje,
Taara pavitra raajyani seva maheen tun sthaapaje.

Image

Media - Hari Geet Chand